Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm

Rate this post

Các loại mã độc (malware) như trojan, spyware, rootkit, adware… không chỉ khiến máy tính hoạt động không ổn định mà còn âm thầm đánh cắp dữ liệu, thông tin. được sử dụng trên máy tính. Trong đó, ransomware được coi là loại mã độc nguy hiểm nhất hiện nay và có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Ransomware hay còn gọi là Ransomware, là một loại phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu trên thiết bị (khiến người dùng không thể truy cập được) hoặc ngăn không cho phần mềm chạy trên thiết bị. máy tính, hoặc đôi khi hiển thị các hộp thoại thông báo mà người dùng không thể đóng lại được khiến họ cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy tính.

Giao diện WannaCry, loại ransomware từng tạo ra

Giao diện WannaCry, một loại mã độc tống tiền từng làm “đau đầu” nhiều hệ thống máy tính lớn trên thế giới với tốc độ lây nhiễm nhanh chóng mặt.

Sau khi tấn công máy tính, ransomware sẽ yêu cầu người dùng trả tiền cho thủ phạm đứng sau mã độc này, đổi lại, thủ phạm sẽ cung cấp cách giải mã dữ liệu bị ransomware mã hóa hoặc đưa ra giải pháp. phương pháp xóa phần mềm độc hại đang hoạt động trên thiết bị. Tuy nhiên, việc trả “tiền chuộc” cho ransomware không đảm bảo rằng nạn nhân sẽ lấy lại quyền truy cập vào dữ liệu được mã hóa, điều này đôi khi có thể khiến họ trở thành mục tiêu của tin tặc. các loại phần mềm độc hại mới.

IOBit Malware Fighter là phần mềm được sinh ra để bảo vệ máy tính của người dùng khỏi các phần mềm độc hại nhằm vào máy tính, đặc biệt là ransomware.

IOBit Malware Fighter được trang bị tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực, do đó mang đến cho người dùng sự an tâm. Đặc biệt, phần mềm này có thể tương thích và hoạt động song song với các phần mềm diệt vi rút khác, vì vậy bạn có thể sử dụng IOBit Malware Fighter như một biện pháp hỗ trợ để tăng cường khả năng phòng thủ cho máy tính của mình. Tất nhiên, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm này như một công cụ bảo mật độc lập.

Ưu điểm lớn của phần mềm là hoạt động nhẹ nhàng, ít tốn tài nguyên hệ thống nên có thể cài đặt và sử dụng trên các máy tính có cấu hình yếu.

Hướng dẫn tải và kích hoạt bản quyền phần mềm

Theo mặc định, IOBit Malware Fighter có giá 19,95 USD, trong khi phiên bản dùng thử của phần mềm không giới hạn số ngày sử dụng nhưng lại bị hạn chế rất nhiều về tính năng so với phiên bản chuyên nghiệp trả phí. .

Hiện tại hãng phần mềm IOBit đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền phần mềm miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tận dụng chương trình khuyến mãi này để có thêm một công cụ giúp giữ an toàn cho máy tính của mình.

Làm theo các bước sau để có được giấy phép phần mềm:

– Đầu tiên, bạn tải bản dùng thử của phần mềm tại đây.

– Tại giao diện cài đặt đầu tiên hiện ra, bạn bỏ chọn 2 tùy chọn “Cài đặt iTop VPN miễn phí” và “Cài đặt iTop Screen Recorder” bên dưới, sau đó nhấn nút “Cài đặt”.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm - 2

– Tại bước tiếp theo, bạn tích vào tùy chọn “Không, cảm ơn” rồi nhấn nút “Tiếp theo”.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm - 3

Quá trình cài đặt phần mềm sẽ diễn ra. Sau khi quá trình này kết thúc, một hộp thoại hiện ra mời người dùng đăng ký và sử dụng phần mềm “Driver Booster” của hãng phần mềm IOBit. Bạn bấm vào nút “Không, cảm ơn” để loại bỏ hộp thoại này.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại phần mềm tống tiền nguy hiểm - 4

– Nhấn vào nút “Chạy ngay” tại giao diện cài đặt để kích hoạt phần mềm. Trong lần đầu sử dụng, phần mềm sẽ kiểm tra và cập nhật cơ sở dữ liệu về mã độc, giúp bảo vệ máy tính an toàn và hiệu quả hơn.

– Từ giao diện chính của phần mềm, nhấn vào nút “Nhập Mã” ở góc dưới bên phải.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại phần mềm tống tiền nguy hiểm - 5

– Trong hộp thoại hiện ra, bạn nhập đoạn mã sau vào ô “License Code”, sau đó nhấn vào nút “Register Now” để kích hoạt license: “37B4D-27299-3E8E0-E093N”.

Lưu ý: ngoài mã trên, bạn có thể sử dụng thêm 2 mã sau để kích hoạt bản quyền phần mềm nếu cần: “7ACB6-2F721-83A90-50E3N” https://dantri.com.vn/ “1A45B- D20B2-3583A -30A3N ”.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm - 6

Đây là những mã bản quyền do công ty phần mềm IOBit cung cấp nên hoàn toàn hợp lệ và miễn phí.

– Sau khi kích hoạt bản quyền phần mềm, nhấp vào nút “Enable Now” từ hộp thoại bật lên để kích hoạt đầy đủ các chức năng bảo vệ máy tính của phiên bản chuyên nghiệp, giúp tăng hiệu quả hoạt động của phần mềm.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm - 7

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng phần mềm bảo vệ máy tính với đầy đủ bản quyền và tính năng.

Các tính năng nổi bật của IOBit Malware Fighter

Là một phần mềm bảo mật, IOBit Malware Fighter được trang bị tính năng tự động bảo vệ máy tính người dùng theo thời gian thực, nhằm ngăn chặn kịp thời sự tấn công, xâm nhập của mã độc, phần mềm gián điệp. … để sau khi cài đặt phần mềm, người dùng không cần thực hiện quá nhiều thao tác cài đặt.

Đặc biệt với phiên bản IOBit Malware Fighter mới nhất này được tích hợp engine bảo mật của hãng bảo mật nổi tiếng BitDefender giúp nâng cao sức mạnh của phần mềm.

Các công cụ chuyên nghiệp giúp máy tính chống lại ransomware nguy hiểm - 8

Điểm nổi bật nhất của phần mềm là khả năng chống lại các mã độc máy tính, đặc biệt là ransomware, được coi là loại mã độc nguy hiểm nhất hiện nay.

Ngoài ra, IOBit Malware Fighter còn tương thích và hỗ trợ tốt với các phần mềm bảo mật hoặc diệt virus khác nên bạn có thể cài đặt và sử dụng song song IOBit Malware Fighter Pro với phần mềm bảo mật có trên máy tính. máy tính của bạn để hai phần mềm hỗ trợ lẫn nhau, giúp tăng cường bảo mật trên máy tính của bạn trước mã độc, vi rút hoặc phần mềm độc hại.

Bạn có thể sử dụng IOBit Malware Fighter như một lớp áo giáp thứ hai để tăng cường khả năng phòng thủ của máy tính, bên cạnh phần mềm bảo mật hiện có mà người dùng đã cài đặt. Mặc dù chạy song song 2 phần mềm bảo mật nhưng IOBit Malware Fighter hoạt động rất nhẹ nhàng và không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống nên không ảnh hưởng đến hiệu suất chung của máy tính.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.