‘Cơn ác mộng’ của game thủ Liên Quân Mobile lại tái diễn

Rate this post

Hai ngày sau khi bản cập nhật Battlefield 4.0 chính thức ra mắt, game thủ Liên Quân Mobile (LQM) bắt đầu thấm thía hơn nạn hack bản đồ khi bản hack cho cả iOS và Android đến tay nhiều người chơi hơn. Hack map đã là vấn đề nhức nhối của LQM qua nhiều mùa giải và ở mùa 20 này, bản hack đã xuất hiện cùng lúc với bản cập nhật từ nhà phát hành.

Bản hack bản đồ được một số tài khoản rao bán công khai trên mạng, cho cả hai nền tảng iOS và Android, với hứa hẹn về khả năng chống cấm (chống phát hiện và khóa tài khoản). Điều này có nghĩa là dù bị người chơi khác phát hiện và báo cáo nhưng kẻ hack vẫn bình an vô sự khi lặp lại hành vi gian lận của mình.

Sự thật này càng được khẳng định khi nhiều game thủ cho rằng đối phương sử dụng bản đồ hack rõ ràng (nhìn thấy người trong bụi cỏ dù không để lộ tầm nhìn, thậm chí tấn công chính xác tướng tàng hình…) nhưng khi báo lại. Khi kết thúc trò chơi, hệ thống chỉ ghi nhận và thông báo không áp dụng hình phạt nào. Điều này đang gây không ít bức xúc cho những người chơi nghiêm túc, khi vừa phải làm quen với một map mới vừa bị chê không tiếc tay, vừa phải chịu cảnh “trẻ trâu” phá nát trải nghiệm giải trí của mình. .

Sau thời gian “thử nghiệm” hiệu quả bản hack ở chế độ thường, những kẻ gian lận bắt đầu rủ nhau lên rank để càn quét đối thủ nhằm đạt tỉ lệ thắng cao và sớm đạt được thứ hạng mong muốn.

\N

'Cơn ác mộng' Liên Quân Mobile tái hiện - ảnh 1

LQM đã phát triển được 5 năm và vấn nạn hack ngày càng trở nên công khai, nhưng nhà phát triển dường như không làm gì nhiều đến việc này. Tất cả những gì họ làm cho đến nay là khóa một số tài khoản nhất định, nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời, không phải là giải pháp lâu dài. Việc cần làm là khắc phục những lỗ hổng mà kẻ gian có thể lợi dụng để tích hợp tính năng cheat vào game. Nhiều game chết vì NPH không làm gì được chuyện gian lận, gây bức xúc cho cộng đồng những người ủng hộ.

Một vấn đề nổi cộm khác cũng đang chờ NPH khắc phục đó là câu chuyện cấm chat liên quan đến chửi thề, dùng từ ngữ phản cảm, phản cảm trong game. Người chơi có nhiều cách lách luật, né những lời cấm trong game để xúc phạm đồng đội cũng như đối phương, nhưng việc thực thi lệnh cấm chat có vẻ chưa chính xác. Một số game thủ cho biết họ bị cấm chat dù không có phát biểu nào trong game, vấn đề nằm ở đồng đội và có vẻ như chỉ cần ai đó trong đội vi phạm thì những thành viên còn lại cũng sẽ nhận án treo vô cớ. . Ngay cả khi đối phương (hoặc đồng đội) đi theo nhóm và rủ nhau tố cáo cùng một người thì khả năng bị cấm chat đối với nạn nhân là cực kỳ cao.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.