CÔNG NGHỆ CÁCH QUẢN LÝ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG QUA CRM24

Rate this post

Tạp chí Phong cách sống Không – Phát triển nguồn khách hàng được coi là chiến lược cốt lõi đồng hành với mọi chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa thu hút khách hàng mới, vừa giữ chân khách hàng trung thành một cách hiệu quả thực sự là một bài toán “hack não” khiến các nhà quản trị đau đầu.

Với nhiều tính năng ưu việt và hiện đại, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24 đã và đang chiếm được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo, chủ doanh nghiệp trên thị trường. Đây được coi là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh quá trình công nghệ hóa một cách toàn diện nhất trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

Quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố cốt lõi để duy trì hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp muốn duy trì và phát triển bền vững, tuyệt đối không thể thiếu yếu tố khách hàng. Nói một cách đơn giản, khách hàng là nhân tố cốt lõi, quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp. Đó cũng là lý do khiến các chủ doanh nghiệp “không ngại” chi một số tiền khủng cho việc chăm sóc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả chưa cao, dễ gặp một số rủi ro như: Mất dữ liệu khách hàng, “bỏ quên” khách hàng, không đánh giá được năng lực phục vụ khách hàng của nhân viên…

Tầm quan trọng của quản lý và chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm và kết bạn với khách hàng đã là một hành trình dài. Nhưng chưa hết, nếu chỉ tập trung tìm kiếm mà bỏ qua “giai đoạn chăm sóc”, khách hàng rất dễ rời bỏ doanh nghiệp của bạn và lựa chọn sản phẩm / dịch vụ của các đối thủ cùng ngành. Đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ, phần mềm CRM24 ra đời và mang đến cho hơn 3000 doanh nghiệp tại Việt Nam công thức chuyển đổi số thành công, giúp doanh nghiệp bỏ qua phương thức quản lý và chăm sóc khách hàng. khách hàng truyền thống, trở thành giải pháp hàng đầu cho các chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

CRM24 – Giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa

CRM24 là giải pháp quản lý khách hàng chuyên sâu, tích hợp đa kênh từ email, website đến mạng xã hội, call center,… giúp doanh nghiệp thực hiện quy trình chăm sóc và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, CRM24 còn giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả tiếp cận, xác định thời gian và kênh liên lạc tốt nhất theo thời gian thực trên một hệ thống. Việc quản lý toàn bộ dữ liệu khách hàng sẽ được đồng bộ trên cùng một nền tảng, giúp việc phân loại tìm kiếm khách hàng trở nên đơn giản ngay trên phần mềm.

CRM24 – Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện

Khi sử dụng phần mềm CRM24 để quản lý và chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, thậm chí thu hút thêm khách hàng mới thông qua tính năng MGM (Member Get Member). Nhờ đó, việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24 được thiết kế với giao diện hiện đại, tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh, dễ sử dụng, giúp người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Chỉ cần có kết nối internet. CRM24 cũng được chia thành các giải pháp riêng biệt cho từng ngành, từng phân hệ tính năng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hành trình phấn đấu không ngừng nghỉ của CRM24

Với sự nỗ lực phát triển không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên, sản phẩm “Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24” thuộc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Phần mềm SoftOne đã chính thức được vinh danh tại buổi lễ. công bố và trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2022 – giải thưởng danh giá nhất của ngành phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam do Hiệp hội Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24 – Nền tảng được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022

Dưới sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM24 đã tự hào đánh dấu một bước ngoặt mới trong lĩnh vực “Bán hàng, phân phối và quản lý bán lẻ” tiêu biểu trên thế giới. thị trường công nghệ tại Việt Nam. Giải thưởng Sao Khuê 2022 cũng là lời cam kết cho sự phát triển mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ mà phần mềm CRM24 đã mang lại cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý và chăm sóc khách hàng. .

Để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là điều mà các nhà lãnh đạo quan tâm hàng đầu. Dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, CRM24 chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn quản lý các mối quan hệ với khách hàng một cách hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng – CRM24!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.