Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Unikey, Vietkey, Zalo tự xóa do virus

Rate this post

Máy tính của bạn bỗng dưng bị xóa phần mềm chat Unikey, Vietkey hay Zalo? Mặc dù bạn cố gắng cài đặt lại các phần mềm trên nhưng chỉ sau vài phút là chúng ăn hết. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tự động xóa Unikey, Vietkey, Zalo do virus (mã độc) thành công 100%.

Máy tính của bạn đã cài Unikey nhưng đột nhiên bị xóa, biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar không xuất hiện. Bạn thử tải và cài đặt lại Unikey nhưng cứ vài phút là Unikey bị ăn.

Mình cung cấp phần mềm diệt virus chính hãng giá tốt: ESET Antivirus 129k, ESET Internet 209k, Kaspersky Antivirus 129k, Kaspersky Internet 179k. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0949.848.830.

Nguyên nhân khiến máy tính tự động xóa Unikey, Vietkey hay Zalo là do một Malware có tên là Trojan.Clicker. Các mã độc này (gồm các tập tin: csrss.exe, cloudnet.exe) sẽ làm tắt tường lửa, ngăn không cho diệt virus kết nối mạng, giả mạo các tập tin hệ thống và “ăn thịt” Unikey, Vietkey, Zalo …

Tham khảo

Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể cài đặt Malwarebytes hoặc phần mềm chống vi-rút. Bạn cần sử dụng một công cụ đặc biệt là TDSSKiller của Kaspersky. Chạy công cụ TDSSKiller, chọn Có khi được Kiểm soát Tài khoản Người dùng hỏi.

Đồng ý với các điều khoản sử dụng tdskiller

Chọn Chấp nhận (2 lần) để đồng ý với các điều khoản sử dụng công cụ.

Công cụ tdskiller

Chọn Bắt đầu quét để bắt đầu quá trình quét và tìm mã độc gây ra lỗi tự xóa Unikey.

Sửa lỗi tự động xóa Unikey bằng TDSSKiller

Phần mềm quét khá nhanh, như bạn thấy, nó đã quét được 3 mã độc.

Quét kết quả bằng TDSSKiller

Khi quá trình quét hoàn tất, hãy chọn Tiếp tục

Hoàn thành sửa lỗi tự xóa Unikey với TDSSKiller

Chọn Khởi động lại máy tính để hoàn thành công việc gỡ mã độc và khắc phục lỗi tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo … Sau khi khởi động lại máy, bạn có thể cài đặt phần mềm Malwarebytes để quét lại toàn bộ máy.

Sử dụng MalwareBytes để sửa lỗi Unikey tự xóa

Hình ảnh trên là kết quả tôi quét lại bằng Malwarebytes. Để đảm bảo an toàn hơn cho máy tính, bạn nên sử dụng phần mềm diệt vi rút đủ mạnh.

Trên đây là cách khắc phục 100% lỗi Unikey tự xóa do mã độc. Lời khuyên dành cho bạn là nên cập nhật windows, không bấm vào các liên kết lạ trên web hoặc trong mail. Sử dụng phần mềm diệt vi-rút đủ mạnh cũng sẽ giúp máy tính của bạn an toàn hơn nhiều.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.