Một số mẹo để làm cho báo cáo Excel của bạn trông chuyên nghiệp hơn »Cập nhật công nghệ mới nhất

Rate this post

Bạn có thường xuyên phải lập báo cáo trên Excel để gửi cho sếp không? Vậy bản báo cáo của bạn trông như thế nào, có đơn điệu và khô khan như hình trên không? Nếu vậy, hãy để tôi chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để làm cho nó trở nên ấn tượng hơn nhé!

Đầu tiên, để chiếc bàn của bạn bắt mắt hơn, tránh sự nhàm chán, bạn hãy bôi đen chiếc bàn đó rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + TNhấn ĐƯỢC RỒI Sau đó chọn màu sắc yêu thích của bạn.

Sau đó, để dễ dàng phân tích các thông số, bạn nên lọc bảng theo một tiêu chí nhất định. Để làm như vậy, hãy chọn Chèn Slicernhấp vào một tiêu chí bộ lọc thích hợp, sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Kết quả bạn nhận được sẽ như hình bên dưới. Bằng cách này, sếp của bạn sẽ dễ dàng biết được đội nào đứng về phía mình. Muốn xem kết quả của từng Đội, sếp chỉ việc click vào tên của Đội đó, rất dễ xem phải không?

Tiếp theo, với loại dữ liệu này, bạn nên để nó hiển thị dưới dạng biểu đồ để dễ dàng so sánh. Để làm được điều đó, bạn bôi đen bảng rồi nhấn tổ hợp phím Alt + F1. Kết quả thu được sẽ như hình bên dưới. Các bảng này bạn hoàn toàn có thể tùy chọn phóng to, thu nhỏ hoặc kéo thả để thay đổi vị trí sao cho hợp lý.

Một mẹo cuối cùng. Nếu bạn muốn báo cáo của mình dễ nhìn hơn, không có những dòng thừa đó, thì trên tab Lượt xemlàm ơn tắt chọn Gridlines Đi nào. Và đây là kết quả cuối cùng.

Bây giờ, báo cáo của bạn trông có chuyên nghiệp hơn không?

Bạn có câu hỏi nào nữa không? Nếu vậy, xin vui lòng bình luận ở đây. Chúc bạn làm việc hiệu quả!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.