Nếu bạn có cả 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh gan, hy vọng bạn không mắc phải.

Rate this post

Gan là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên nhiều người không biết khi nào gan bị tổn thương để tìm cách chăm sóc ngay.

Ai cũng biết gan có chức năng giải độc và phân hủy các chất cặn bã dư thừa ra ngoài. Một khi quá trình giải độc của gan diễn ra không ổn định, cơ thể bạn sẽ tích tụ rất nhiều độc tố.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh gan ngày càng gia tăng nhưng ít ai biết được giai đoạn phát bệnh của bệnh. Điều này cho thấy việc bảo vệ lá gan là vô cùng cấp thiết. Ngay khi thấy 4 dấu hiệu sau xuất hiện vào buổi sáng, bạn nên đi kiểm tra gan ngay.

1. Nước tiểu vàng sẫm

Sau khi ngủ dậy, bạn nhìn màu nước tiểu thấy có màu vàng sậm thì nên cẩn thận với nguy cơ mắc bệnh gan. Vì nước tiểu của người bình thường sẽ có màu vàng nhạt nhưng khi nước tiểu đổi màu kèm theo mùi hôi thì đó là lúc bạn không nên chủ quan.

Nước tiểu của chúng ta chuyển sang màu vàng nghiêm trọng, chứng tỏ quá trình phân hủy bilirubin trong cơ thể không ổn định. Lượng bilirubin tích tụ quá nhiều trong hệ tiết niệu dễ dẫn đến tình trạng nước tiểu có màu vàng nghiêm trọng.

benh-gan-1.jpg

2. Chảy máu bất thường

Khi cơ thể bạn thường xuyên bị chảy máu và vết thương chậm lành, điều này đồng nghĩa với việc các yếu tố đông máu trong cơ thể bị suy giảm. Một khi các yếu tố đông máu trong cơ thể bị mất cân bằng, bệnh gan có thể là nguyên nhân. Chảy máu cơ thể thường gặp vào thời điểm này bao gồm chảy máu cam và chảy máu miệng.

benh-gan-2.jpg

3. Mệt mỏi, uể oải

Khi thức dậy sau một đêm, chúng ta thường cảm thấy rất tràn đầy sinh lực. Tuy nhiên, những người mắc bệnh gan dù được nghỉ ngơi đầy đủ nhưng sau khi ngủ dậy vẫn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Đó là do chức năng tổng hợp glycogen của cơ thể suy giảm, khiến các cơ và dây thần kinh khó hoạt động cùng nhau nên thường cảm thấy yếu hơn sau khi thức dậy.

benh-gan-3.jpg

4. Hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng rất xấu hổ mà không ai muốn gặp phải, thậm chí nhiều người không dám mở miệng nói chuyện với mọi người xung quanh. Nhiều người bệnh gan bị hôi miệng là do gan bị tổn thương, từ đó làm giảm khả năng giải độc của cơ thể khiến chất độc tích tụ trong cơ thể. Lúc này, các chất độc sẽ kết hợp với khí trong cơ thể, từ đó tạo ra hơi thở có mùi hôi và khó có thể khắc phục được dù bạn có đánh răng kỹ càng.

benh-gan-4.jpg

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.