Nga đang “trả giá rất đắt” cho cuộc chiến ở Ukraine

Rate this post

“Hãy nhìn tác động của cuộc chiến ở Ukraine đối với Nga. Lần đầu tiên sau hơn 100 năm họ chậm trả nợ nước ngoài. Họ đã mất 15 năm thu được từ kinh tế. Họ đang lâm vào tình cảnh khó khăn vì các loại thuế Biden nói tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid.

“Vì vậy, họ đang phải trả một cái giá rất đắt cho cuộc chiến này”, Tổng thống Biden nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tuyên bố Mỹ và NATO sẽ “sát cánh cùng Ukraine”. Ông Biden cho biết phản ứng của thế giới đối với cuộc khủng hoảng do chiến tranh ở Ukraine gây ra cho thấy Tổng thống Putin “sẽ không đạt được những gì ông ấy muốn”.

“Chúng tôi hiện đang đoàn kết hơn bao giờ hết và với sự gia nhập của Phần Lan và Thụy Điển, chúng tôi sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Họ có quân đội mạnh. Đường biên giới của NATO sẽ tăng thêm gần 1.300 km dọc theo biên giới giữa Phần Lan và Nga. Thụy Điển cũng vậy trong đó.”

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tuyên bố NATO sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề giá khí đốt và dầu mỏ tăng cao cũng như tình trạng mất an ninh lương thực đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới vì cuộc chiến ở Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không bận tâm nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, nhưng cảnh báo Moscow sẽ phản ứng trước bất kỳ “mối đe dọa” nào.

Theo Kiều Anh

VOV

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.