‘Ông trùm virus’ John McAfee tự tử trong tù

Rate this post

Hãng tin AFP đưa tin John McAfee chết trong tù ở Tây Ban Nha hôm 23/6 (giờ địa phương), không lâu sau khi tòa án thông qua quyết định dẫn độ ông này sang Mỹ để hầu tòa vì tội trốn thuế.

Ông McAfee (76 tuổi) là người sáng lập McAfee Associates (Mỹ), đã có công lớn khi cung cấp McAfee – phần mềm diệt virus thương mại đầu tiên trên thế giới.

Bậc thầy chống vi rút McAfee tự sát trong nhà tù Tây Ban Nha

Thi thể của anh ta được phát hiện trong phòng giam tại nhà tù Brians 2 gần Barcelona và một phát ngôn viên của hệ thống nhà tù phía đông bắc Barcelona tin rằng anh ta đã tự sát.

Ông McAfee bị giam giữ tại Tây Ban Nha sau khi bị bắt tại sân bay Barcelona vào tháng 10/2020, khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

\N

'Ông trùm virus' John McAfee tự sát trong tù - ảnh 1

Nhà tù nơi ông McAfee bị giam giữ ở Tây Ban Nha

Ảnh: AFP

Anh bị cáo buộc cố ý không kê khai thu nhập từ năm 2014-2018 dù kiếm được hơn 10 triệu USD từ việc tư vấn, hoạt động trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và bán bản quyền chuyện đời tư.

Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với 30 năm tù. Ông McAfee thành lập công ty an ninh mạng vào năm 1987 và điều hành nó trong bảy năm trước khi rời công ty. Cuộc sống của anh sau đó dính rất nhiều vào ma túy, vũ khí và thậm chí bị cáo buộc giết người.

Ông McAfee có hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter và tự mô tả mình là “một người yêu phụ nữ, thích phiêu lưu và bí ẩn”. Năm ngoái, anh từng gây xôn xao dư luận khi bị giam giữ ở Na Uy vì dùng đồ lót phụ nữ làm mặt nạ phòng chống Covid-19.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.