Tencent, Krafton nhận 10 triệu USD tiền bồi thường từ nhóm hack PUBG Mobile

Rate this post

Theo Dotesports, hồi đầu tuần, tòa án liên bang ở Mỹ và Đức đã ra lệnh cho nhóm hack PUBG Mobile bồi thường 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho nhà phát triển game.

Tencent và Krafton gọi phán quyết này là một “chiến thắng vang dội” cho cuộc chiến chống lại những kẻ gian lận trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Hai công ty cho biết họ sẽ sử dụng bất kỳ khoản bồi thường nào từ những trường hợp như vậy để phát triển hơn nữa công nghệ chống gian lận trong trò chơi sinh tồn trên di động.

Tencent, Krafton nhận 10 triệu USD tiền bồi thường từ nhóm hack PUBG Mobile - Ảnh 1

Hoạt động hack trong PUBG Mobile ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi

Bên cạnh việc ra lệnh cho các bị cáo dừng các hoạt động phát triển cheat bất hợp pháp của họ, tòa án cũng yêu cầu họ cung cấp chi tiết về cách PUBG Mobile đã bị lợi dụng để thực hiện hack.

Chiến thắng này diễn ra sau khi cảnh sát Trung Quốc phá một vụ án gian lận trò chơi điện tử lớn vào năm ngoái trong nỗ lực hợp tác với Tencent Games. Cảnh sát địa phương gọi đây là vụ lừa đảo “lớn nhất thế giới” sau khi thu hồi được một lượng lớn tiền và tài sản, bao gồm cả những chiếc xe hơi sang trọng.

\N

Rick Li, đại diện nhà sản xuất PUBG Mobile tại Tencent Games, cho biết trong một tuyên bố rằng “Hàng triệu người chơi trên toàn thế giới thích PUBG Mobile và chúng tôi sẽ đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Đáng buồn thay, hành động của các nhóm hacker lại làm xói mòn tính công bằng của trò chơi. Những phán quyết này gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc gian lận trong PUBG Mobile ”.

Hack trong PUBG Mobile là một vấn đề lớn làm gián đoạn trải nghiệm của người chơi bình thường. Mới đây, Tencent đã công bố một biện pháp chống gian lận nghiêm ngặt đó là cấm thiết bị của người chơi gian lận truy cập vào trò chơi. Do đó, các thiết bị gian lận đã được xác minh sẽ bị cấm vĩnh viễn và không thể đăng nhập hay tạo tài khoản trong PUBG Mobile.

Tencent cũng phát hành một báo cáo hàng tuần cho thấy số lượng tài khoản bị tấn công bị cấm. Báo cáo mới nhất từ ​​ngày 24 đến 30 tháng 12 năm ngoái cho thấy 827.365 tài khoản đã bị cấm. Ngoài ra, hàng trăm trang, nhóm Facebook và tài khoản Instagram cũng bị gỡ xuống để phân phối hoặc quảng cáo gian lận.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.