TOP 5+ Mẹo tăng tốc máy tính bị lag khi chơi game

Rate this post

Chỉ cần biết TOP 5+ Mẹo tăng tốc máy tính bị lag khi chơi game mà website game đổi thưởng 12bet di động được cung cấp bên dưới, bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm chơi game đỉnh cao mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

1. Luôn giữ máy tính của bạn sạch sẽ và không có bụi

Có thể bạn chưa biết, bụi bẩn chính là “kẻ thù” của hiệu suất. Chúng sẽ làm giảm luồng không khí khiến máy tính dễ bị nóng và khi nhiệt tăng lên, bộ vi xử lý, CPU và tất cả các thành phần khác sẽ hoạt động chậm lại.

Làm sạch máy tính để tránh bụi

Làm sạch máy tính để tránh bụi

Cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn là nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp làm sạch và luôn giữ cho bàn phím không bị dính bụi, thức ăn hoặc bụi bẩn.

2. Cập nhật trình điều khiển

Hiện tại, máy tính chạy hệ điều hành Windows và macOS đều dựa trên phần cứng và kiến ​​thức giống nhau. Do đó, việc cập nhật trình điều khiển là vô cùng quan trọng.

3. Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

Trò chơi tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là cài đặt phiên bản mới nhất của DirectX – một chương trình quan trọng để chơi game trên Windows.

Tính đến thời điểm hiện tại, DirectX 12 là phiên bản mới nhất và bạn có thể cài đặt trên máy tính để có thể thưởng thức game.

4. Ép xung GPU

Ép xung GPU, mặc dù nó sẽ tăng hiệu suất máy tính, nhưng lại khá khó khăn đối với người mới bắt đầu.

Theo đó, các vấn đề chính của ép xung là điện và nhiệt. Buộc sử dụng nhiều điện năng, vì vậy bạn phải điều chỉnh cài đặt nguồn của máy tính một cách thích hợp. Tuy nhiên, việc ép xung cũng làm tăng nhiệt của CPU.

Sử dụng phương pháp ép xung CPU

Sử dụng phương pháp ép xung CPU

Thông thường, sự thất thoát nhiệt sẽ được xử lý bởi hệ thống tản nhiệt tích hợp trong máy tính. Vì vậy, bạn cũng không phải lo lắng về việc ép xung GPU.

5. Điều chỉnh cài đặt sử dụng năng lượng máy tính

Trên thực tế, có rất ít thiết bị trải nghiệm hiệu suất tuyệt vời mà không cần tiết kiệm điện năng sử dụng. Và đối với máy tính xách tay, thiết bị được thiết kế để “thoát ly” khỏi nguồn điện cố định, việc quản lý điện năng càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm game mạnh mẽ, không bị giật lag, bạn nên cắm laptop vào ổ điện.

Sau đó, bạn nhìn vào cài đặt nguồn của máy tính xách tay. Trong hệ điều hành Windows 10, mở SETTING => SYSTEM => POWER AND SLEEP => ADDITIONAL POWER SETTING. Tiếp theo, chọn HIỆU SUẤT CAO, bấm THAY ĐỔI THIẾT LẬP KẾ HOẠCH => THAY ĐỔI CÀI ĐẶT CÔNG SUẤT NÂNG CAO để thay đổi cài đặt theo ý muốn.

6. Sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 sẽ được trang bị ứng dụng Xbox bao gồm một số tính năng như ghi âm, xem lại màn hình, thiết lập Game Mode …

Sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Để có thể kích hoạt tính năng Game Mode, hãy nhấn WIN + G sau khi khởi động game và chọn CÀI ĐẶT. Lúc này, bảng tab CHUNG sẽ hiện ra, bạn chọn SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ TRÒ CHƠI CHO TRÒ CHƠI NÀY. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể chơi game mà không lo bị lag, giật khi đang sôi động.

7. Đóng các ứng dụng nền

Ngoài mẹo tăng tốc máy tính giật lag khi chơi game thì việc đóng các ứng dụng chạy nền cũng là cách được nhiều game thủ lựa chọn để quá trình chơi game diễn ra mượt mà hơn.

Theo đó, bạn nhấn nút PLAY trong STEAM và tìm trên khay hệ thống. Phần này của thanh tác vụ Windows sẽ liệt kê các ứng dụng đang chạy ngầm, nhấp chuột phải vào biểu tượng và đóng nó.

Bạn đang xem TOP 5+ thủ thuật tăng tốc máy tính bị giật lag khi chơi game mà chúng tôi tổng hợp trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn trải nghiệm game mượt mà hơn bao giờ hết.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.