Ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android với 4 cách làm cực nhanh

Rate this post

Nhờ có sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì lúc này, có khá nhiều cách tương trợ bảo mật thông tin và dữ liệu cá nhân, chúng ta thường chọn cách cơ thời kỳ và đơn giản nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả Khi sử dụng. Đó là ẩn thư mục đó đi. Thấu hiểu được nỗi lo này của người tiêu dùng, hôm nay Blog tương trợ sẽ hướng dẫn anh/ chị cách ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời kì nhưng lại không không đảm bảo phần hiệu quả so với phải sử dụng  những phương pháp ẩn thư mục trên Android từ những ứng dụng khác.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Những Nguyên Nhân nên ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android?

Chiếc Máy tính xách tay được xem là nơi ẩn chứa nhiều điều riêng tư nhất đối với mỗi người. Trong một số trường hợp quan yếu, người tiêu dùng thường tìm cách ẩn đi một số thư mục nào đó như Hình ảnh, video, tài liệu,…nhằm bảo mật thông tin Khi tránh khỏi sự tò mò, dòm nom của ai đó Khi cầm vào chiếc Máy tính xách tay của mình.

Ẩn thư mục trên điện thoại Androi

Ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android

Ngoài ra, những ông bố bà mẹ trẻ có con nhỏ muốn để chúng chơi Máy tính xách tay nhưng không bị vô tình xóa mất những dữ liệu quan yếu và để bảo vệ thông tin một cách hiệu quả nhất là ẩn thư mục. Một Khi ẩn thư mục chứa thông tin đó đi thì dù ngẫu nhiên ai có sở hữu chiếc Máy tính xách tay của anh/chị đi chăng nữa thì cũng không thể tìm ra được Máy tính xách tay của người chơi đang tồn tại những thông tin đó ( nếu như họ không phải là một nhân viên).

Tổng hợp những cách ẩn thư mục trên Máy tính xách tay android

Cách một: Thiết lập không gian riêng tư để ẩn thư mục trên hệ điều hành Android

Thiết lập một không gian riêng tư trên hệ điều hành Android là bảo vệ bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay khác hoàn toàn với mật khẩu chính của chiếc Máy tính xách tay. Dưới đây là những bước hướng dẫn tạo không gian riêng tư trên Máy tính xách tay như sau:

Bước một: Mở thiết đặt → Bấm chọn Bảo mật & Quyền riêng tư. Lúc này anh/ chị sẽ thấy hiện lên tùy chọn Không gian riêng tư → Bấm chọn Không gian riêng tư.

Thiết lập không gian riêng tư

Thiết lập không gian riêng tư

Bước 2: Tại đây hãy thiết lập một không gian riêng tư thời kỳ và thiết đặt mật khẩu khác với mật khẩu của Máy tính xách tay. Ngoài ra, nếu Máy tính xách tay có tương trợ dấu vân tay anh/ chị cũng Rất có thể thiết đặt thêm dấu vân tay để mở khóa không gian riêng tư này.

Không gian riêng tư

Không gian riêng tư

► Mọi thông tin trong không gian riêng tư này sẽ tách biệt và ẩn hoàn toàn không hiển thị trên những mục của của Máy tính xách tay.

Cách 2: Ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android bằng cách thêm dấu (.)

Bước một: Tại giao diện chính truy cập vào file của người chơi trên Máy tính xách tay Android (tùy thương hiệu) của người chơi

Chọn File của bạn

Chọn File của người chơi

Bước 2: Tại đây hãy tạo một thư mục thời kỳ. Và đừng quên đặt tên cho thư mục đó

Tạo thư mục mới

Tạo thư mục thời kỳ trên Máy tính xách tay Adroi

 

 

Đặt tên cho thư mục đó

Đặt tên cho thư mục đó

Bước 3: Trong thư mục này ạnh/ chị vận chuyển những thông tin, những file dữ liệu quan yếu, những hình Hình ảnh, video kín…. cần phải ẩn đi vào đây.

Bước 4: Lúc này đổi lại tên cho thư mục vừa tạo sau Khi vận chuyển xong những thông tin.

Đổi tên thư mục

Đổi tên thư mục

Việc đổi tên không có tức là phải đổi sang một cái tên hoàn toàn khác nhưng  anh/ chị Chỉ Cần giữ nguyên tên cũ, và thêm vào phía trước những ký tự đó một dấu chấm (.) là được ẩn.

*vì sao phải thêm dấu (.) Tại đằng trước làm gì?

Vì theo mặc định của hệ điều hành, những thư mục có tên có dấu (.) Tại đằng trước thường là thư mục tạm, thư mục hệ thống, thư mục cache…. và mấy thư mục như vậy thường sẽ được ẩn đi.

Thêm dấu (.) trước tên thư mục

Thêm dấu (.) trước tên thư mục

Thư mục sau Khi thêm dấu (.) đằng trước ngay tức thời sẽ được ẩn đi nhưng ngẫu nhiên ai không thể tìm thấy chúng trong hệ thống dữ liệu chính của Máy tính xách tay. Vậy là đã ẩn thư mục thành công rồi.

► Đây là một thư mục rỗng và anh/ chị không cần phải thêm phần mở rộng hay nội dung nào nữa. Sau Khi thư mục này được tạo, những hình Hình ảnh, video sẽ bị ẩn đối với tất cả những ứng dụng có kĩ năng tương tác với những tập tin đó..

Cách 3: thiết đặt ẩn thư mục trong album trên Máy tính xách tay Android

Bước một: Mở thư viện hình Hình ảnh trên Máy tính xách tay của anh/ chị và lưu lại vào những thư mục nhưng anh/ chị cần ẩn →  nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm Tại góc trái phía dưới cùng của monitor để mở thiết đặt.

Ẩn thư mục trong Album

Ẩn thư mục trong Album trên Máy tính xách tay Android

Bước 2: Lúc này giao diện hiển thị ẩn Album (Hide Albums) và hãy chuyển đổi những thư mục nhưng anh/ chị muốn ẩn đi trong thư viện Hình ảnh. trái lại, nếu muốn hiện những thư mục vừa ẩn lại trên thư viện, bấm chọn bật lại và thư mục sẽ hiện lên.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng ES File Explorer để ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android

ES File Explorer là một ứng dụng quản lý file tương trợ miễn phí trên Android cho phép người tiêu dùng ẩn thư mục rất tiện ích, với  cơ chế hoạt động khá đơn giản, nội dung những thư mục được trình diễn sắp xếp giống như trên giao diện máy tính giúp người tiêu dùng rất dễ dàng thao tác, và khác lạ ứng dụng này tương trợ trên 30 tiếng nói .

Cài đặt ES File Explorer

thiết đặt ES File Explorer tương trợ ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android

Bước một: Truy cập Chplay và tìm kiếm ES File Explorer → tại trình quản lí file,  chọn những file cần ẩn đi.

Bước 2: Sau Khi chọn file hoặc thư mục cần ẩn → chọn Rename. Lúc này hãy thêm một dấu chấm (.) trước tên file (ví dụ: .Home)

Với sự thiết đặt mặc định của Android sẽ xem đó là một file hệ thống và mặc định ẩn file hoặc thư mục đó đi.

Và Khi muốn mở file đã bị ẩn, hãy vào lại trình quản lí file → bấm chọn Show hidden file or thư mục. Và nếu không muốn ẩn file đó nữa thì đổi lại tên cho file đó bằng cách bỏ dấu (.) đi là được.

► Với cách ẩn thư mục Khi sử dụng ứng dụng này thì anh/ chị sẽ tránh khỏi được cách sắp xếp có phần rối mắt của trình quản lí nội dung trên hệ điều hành  Android.

Hướng dẫn cách hiện lại file sau Khi ẩn trên Android

Tại phía phần mục trên thì mình đã san sớt về những cách ẩn thư mục trên android và điều này cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều người chơi gặp vấn đề Khi muốn tìm lại những thư mục đó. Chính vì thế Tại phần mục này mình sẽ hướng dẫn sâu thêm tới mọi người về phương pháp giúp hiện lại file, thư mục Android sau Khi bị ẩn bằng những thao tác sau

Bước một: Mở những trình quản lý tệp tin nhưng anh/ chị đã sử dụng để ẩn thư mục.

Mở trình quản lý tệp tin

Mở trình quản lý tệp tin

Bước 2: nhấn vào thực đơn (ba dấu chấm dọc) Tại góc trên phía phải của ứng dụng.

Tích vào hiện file đã ẩn

Tích vào hiện file đã ẩn

Bước 3: Sau đó bấm thiết đặt (Settings) → tích vào Hiện những file ẩn (Show hidden files ). Sau Khi thao tác xong, những file đã ẩn sẽ hiển thị lên và Rất có thể tìm thấy trong thư mục chính của Máy tính xách tay.

Thư mục sau khi hiện lại

Thư mục sau Khi hiện lại

Tổng kết

Trên đây Blog tương trợ đã hướng dẫn anh/ chị những cách để ẩn thư mục trên Máy tính xách tay Android cụ thể, đơn giản nhất. Để không bị gặp phải những lỗi Khi thực hiện thì anh/ chị nên đọc kỹ từng bước của từng cách để chọn ra cách nhưng anh/ chị cho là thực hiện đơn giản nhất. Truy cập trang chủ hoặc những chủ đề nằm trong danh mục thủ thuật Máy tính xách tay của Blog tương trợ để xem nhiều bài viết hay giúp mở rộng những tri thức về những thủ thuật nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.