Bắt nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi bồi thường hơn 300 tỷ đồng

Rate this post

Tháng 8 năm ngoái, Bungie, nhà phát triển Destiny 2, đã đệ đơn kiện chủ sở hữu của ba tên miền trang web là Veterancheats, LaviCheats và Elite Boss Tech vì đã cung cấp phần mềm gian lận Destiny 2 trên trang web của mình.

Bắt nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi bồi thường hơn 300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khi đệ đơn kiện, Bungie cũng cáo buộc các lập trình viên viết bài gian lận và bán chúng trên các trang web này là vi phạm luật bản quyền kỹ thuật số, gian lận, rửa tiền và vi phạm Đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo Thông tin. thông qua máy tính.

Bungie cho biết đã tốn rất nhiều tiền và nhân lực để đưa ra các giải pháp nhằm chống lại cách phần mềm gian lận mang lại lợi thế không công bằng trong trò chơi.

Kết quả của vụ kiện, thẩm phán phát hiện ra rằng những người đứng sau các trang web này đã vi phạm điều 1201, đoạn a và b của bộ luật chống gian lận DMCA và ra lệnh cho họ phải trả cho Bungie 2.000 đô la mỗi lần. họ vi phạm.

Bắt nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi bồi thường hơn 300 tỷ đồng - Ảnh 2.

Theo tài liệu của tòa án, phần mềm gian lận của Elite Boss Tech đã được tải xuống 6.765 lần, với mỗi lượt tải xuống này được tính là một thiết bị riêng biệt và vi phạm. Như vậy, tổng số tiền mà Elite Boss Tech phải bồi thường cho Bungie sẽ là 13.530.000 USD. Đồng thời, Elite Boss Tech cũng phải khẳng định rằng trong tương lai họ sẽ không bao giờ tạo ra hoặc phân phối bất kỳ phần mềm gian lận nào cho các sản phẩm của Bungie.

Không chỉ Bungie, các nhà phát triển game khác như Ubisoft, Activision và Riot Games cũng đang cố gắng truy quét những kẻ viết gian lận trong game để giúp người chơi gian lận trong các sản phẩm của họ như Rainbow Six Siege, Valorant và Call of Duty. Vào đầu tháng 1, Activision đã đệ đơn kiện nhóm EngineOwning và đòi bồi thường hàng trăm triệu đô la.

Trong thời gian tới, có thể sẽ xảy ra nhiều vụ kiện các công ty game online khởi kiện các website, nhóm lập trình viên viết phần mềm gian lận.

(Tham khảo QTM)

https://gamek.vn/bat-duoc-nhom-phat-trien-hack-nha-phat-hanh-game-doi-den-bu-hon-300-ty-20220621152407753.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.