Bật xác minh 2 bước cho Gmail để giữ an toàn cho Gmail khỏi bị tấn công

Rate this post

Cách an toàn nhất để bật xác minh 2 bước cho Gmail. Điều này có ích bảo vệ tài khoản Gmail Dữ liệu của bạn tuyệt đối an toàn trước tin tặc và chiếm đoạt bất hợp pháp.

Trong bài hướng dẫn này, Tiến Tân Blog sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật 2 lớp để bảo mật tối đa cho Gmail, sau khi bật thiết lập này để đăng nhập vào tài khoản Gmail thì một lớp bảo mật bổ sung sẽ hiện ra. từ Google. Bạn cần sử dụng điện thoại đang sử dụng để nhận tin nhắn văn bản chứa mã xác minh từ Google thì mới có thể đăng nhập vào Gmail.

Tại sao nên bật xác minh 2 bước cho Gmail

  • Vì bộ nhớ cache của trình duyệt lưu trữ thông tin, bao gồm cả mật khẩu Gmail. Vì vậy, trong khi truy cập bất kỳ trang web của bên thứ ba, nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu là rất cao.
  • Khi bạn tải xuống bất kỳ phần mềm nào không rõ nguồn gốc, nó cũng có thể khiến máy tính của bạn gặp rủi ro cũng như mật khẩu Gmail của bạn bị đánh cắp.
  • Vô tình nhấp vào bất kỳ thư rác hoặc thư của hacker nào có thể gây nguy hiểm cho mật khẩu email của bạn.
  • Những vấn đề nêu trên sẽ cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu Gmail và sau đó, chúng có thể đánh cắp thông tin quan trọng trong tài khoản Gmail hoặc có thể gửi email lừa đảo đến bạn bè của bạn.

Do đó công việc bật xác minh 2 bước cho Gmail là rất cần thiết, Google đã trang bị cho tài khoản Gmail tính năng bảo mật 2 lớp rất tốt, độ bảo mật cực cao.

Bật bảo mật Gmail hai yếu tố bằng cách bật xác minh 2 bước

Bước 1: Truy cập trang bảo mật 2 bước của Gmail

Đầu tiên, vào Tài khoản Gmail của bạn, đăng nhập bằng địa chỉ Email và mật khẩu chính xác mà bạn đang sử dụng.

Sau đó ghé thăm bật xác minh 2 bước cho Gmail theo liên kết sau: https://www.google.com/intl/vi/landing/2step

Sau đó chạm vào Bắt đầu để tiến hành quá trình kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail của bạn:

Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail an toàn khỏi tin tặc

Một trang mới sẽ xuất hiện với hướng dẫn cách thực hiện xác minh 2 bước và thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản Gmail của bạn để tránh nguy cơ bị hack. Tại đây bạn bấm vào. cái nút Bắt đầu để thiết lập thông tin bảo mật 2 lớp cho Gmail.

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail an toàn nhất hiện nay

Tại đây Gmail sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại, bạn phải nhập lại mật khẩu Gmail đang sử dụng. Sau đó chạm vào Tiếp theo để tiếp tục quá trình bật xác minh 2 bước cho Gmail:

Đăng nhập vào tài khoản Gmail an toàn

Bước 2: Thiết lập số điện thoại để bảo mật tài khoản Gmail của bạn

Chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại di động của bạn, để nhận mã xác minh của Google khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Sau đó, Gmail sẽ yêu cầu bạn nhận mã xác minh với 2 tùy chọn: Tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại. Tại đây, tôi đã chọn nhận mã xác minh bằng: Tin nhắn văn bản. Sau đó nhấn Tiếp theo để thiết lập thông tin.

Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản, trong đó có mã xác minh (6 chữ số) của số điện thoại di động của bạn đã đăng ký ở trên. Nhập mã xác minh Google vừa gửi qua SMS và bạn nhấn Tiếp theo để tiếp tục:

Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp gmail an toàn trước hacker

Bước 3: Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail

Sau đó bấm vào nút Bật ở cuối màn hình để bắt đầu bật xác minh hai bước cho tài khoản Gmail của bạn.

Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail mới nhất

Thông báo xuất hiện “Xác minh 2 bước được bật từ… tháng… năm” Bây giờ bạn đã bật bảo mật 2 lớp thành công cho tài khoản Gmail của mình.

Hướng dẫn cách bật xác minh 2 bước cho Gmail

Nếu bạn không muốn phải nhập mã xác minh từ Google mỗi khi đăng nhập vào Gmail, bạn có thể chọn “Thêm lời nhắc của Google” như trên, sau đó làm theo hướng dẫn để nhận thông báo từ Google trên Điện thoại thông minh của bạn và cách đăng nhập bằng một cú chạm đơn giản.

Nếu bạn sử dụng nó trên máy tính cá nhân, mỗi khi bạn đăng nhập vào Gmail, hãy chú ý đến hộp kiểm cho biết Dont ask again on this computer, hãy chọn tùy chọn đó để bạn không phải nhập mã xác minh khi đăng nhập trên máy tính đó. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên chọn tùy chọn này nếu máy tính là của riêng bạn và đã được cài đặt phần mềm chống vi-rút an toàn.

Sự kết luận

Sau khi kích hoạt xác minh 2 bước cho Gmail, từ giờ mỗi lần đăng nhập Gmail sau khi nhập Địa chỉ Email và mật khẩu Email. Bạn sẽ nhận được một mã bảo mật trên điện thoại di động của bạn đã đăng ký với Gmai. Nhập mã bảo mật từ ứng dụng Google để đăng nhập vào Gmail. Với thiết lập bảo mật 2 lớp này, bạn đã xây được một bức tường thành vững chắc, giúp tài khoản Gmail của bạn không bị tấn công bởi các Hacker nguy hiểm.

Nếu bạn chưa thiết lập bảo mật 2 bước cho Gmail của mình, hãy thực hiện ngay trước khi quá muộn. Trong quá trình thiết lập bảo mật 2 bước cho tài khoản Gmail, nếu có thắc mắc các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết, mình sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.