Cách sửa lỗi Excel ngốn tài nguyên CPU trên Windows 10

Rate this post

Thông thường không dễ để xác định nguyên nhân chính gây ra tình trạng quá tải CPU của Excel. Có thể do số lượng lớn dữ liệu trong tệp Excel được sử dụng hoặc các công thức bị lỗi. Từ đó hệ thống sẽ bị treo và cũng có thể gây ra những hỏng hóc ngoài ý muốn cho file Excel, sau đây là một số cách khắc phục.

Cập nhật Microsoft Office

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra các bản cập nhật cho bộ Microsoft Office của bạn, vì bản cập nhật có thể chứa các bản vá để giúp khắc phục sự cố bạn đang gặp phải. Và một điều cần lưu ý là tất cả các bản cập nhật cho Office đều được thực hiện thông qua Windows Update, hãy kiểm tra tính năng cập nhật tự động bằng cách:

• Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt.

• Truy cập Cập nhật & Bảo mật> Windows Update.

• Nhấp vào Tùy chọn nâng cao và xem tùy chọn Nhận bản cập nhật cho các sản phẩm khác của Microsoft khi bạn cập nhật Windows có được bật hay không? Nếu chưa bật, hãy bật tính năng này lên để hệ thống tự động cập nhật cho bạn.

• Cuối cùng, quay lại giao diện Windows Update và nhấp vào Kiểm tra Cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật.

Cách sửa lỗi Excel ngốn tài nguyên CPU trên Windows 10

Bật tùy chọn cập nhật cho Office

Ảnh chụp màn hình

Xóa các tệp Excel cục bộ

Tiếp theo, hãy thử xóa các tệp hệ thống cục bộ của Excel để chương trình hoạt động lại như mới. Nhưng trước khi thực hiện việc này, hãy sao chép tất cả dữ liệu nằm trong bảng tính và lưu chúng ở nơi khác để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Sau khi thực hiện sao lưu, bạn truy cập vào đường dẫn chứa các tệp cục bộ của Excel là C: \ Users \
\ AppData \ Roaming \ Microsoft \ Excel.
ên>

\N

Sau đó xóa tất cả dữ liệu trong thư mục này và khởi động lại máy tính.

Sử dụng Excel ở Chế độ An toàn và tắt bổ trợ

Nhiều người dùng sử dụng phần bổ trợ để thêm các tính năng mới vào Excel nhằm giúp họ cải thiện quy trình làm việc của mình. Nhưng việc cài đặt quá nhiều add-in cũng có thể gây ra xung đột trong quá trình hoạt động, dẫn đến việc Excel bị treo hoặc ngốn CPU.

Để giải quyết vấn đề, trước tiên bạn cần khởi động Excel ở Chế độ An toàn (chế độ an toàn không sử dụng các tính năng bên ngoài), sau đó kiểm tra và sau đó tắt các bổ trợ. Giữ phím Ctrl và nhấp đúp vào biểu tượng Excel để khởi động nó ở Chế độ An toàn.

Cách sửa lỗi Excel ngốn tài nguyên CPU trên Windows 10

Tắt tất cả các phần bổ trợ để cải thiện hiệu suất Excel

Ảnh chụp màn hình

Hãy thử sử dụng Excel và kiểm tra xem hoạt động có ổn định hay không? Nếu ổn, hãy tiến hành tắt phần bổ trợ bằng cách vào Tệp> Tùy chọn> Phần bổ trợ.

Lưu ý rằng menu Quản lý ở cuối, hãy kéo ra và chọn Phần bổ trợ Excel, sau đó nhấp vào Bắt đầu.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với danh sách tất cả các add-in, hãy vô hiệu hóa tất cả chúng. Khởi động lại Excel để sử dụng bình thường.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.