Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook

Rate this post

Thời gian gần đây, đã có khá nhiều nghệ sĩ, cầu thủ … bị đổi tên Facebook dù tài khoản không bị hack. Tại sao và cách xử lý khi đổi tên Facebook?

Việc những người nổi tiếng (có dấu tích xanh) bị đổi tên Facebook không phải là mới. Trước đó, streamer Đỗ Mixi, ca sĩ Bích Phương, cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng, cầu thủ Phan Tuấn Tài … cũng trở thành nạn nhân của kẻ gian.

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-1
Nhiều người dùng Facebook đã bị thay đổi tên của họ. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy – Trưởng phòng thương mại điện tử FPT Polytechnic, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người dùng đổi tên Facebook (lộ thông tin cá nhân, CMND / CCCD …), nhưng thông thường thì không. do bị hack tài khoản. Cụ thể, kẻ gian có thể tạo một tài khoản trùng tên với ca sĩ, nghệ sĩ, sau đó sử dụng tài khoản đó để báo cáo mạo danh. Facebook sẽ kiểm tra, xác nhận và tự động đổi tên Facebook của người nổi tiếng thành tên cũ hoặc tên ngẫu nhiên đã đăng ký trước đó ”.

Ngoài ra, kẻ gian cũng có thể tạo nhiều tài khoản giả mạo để báo mạo danh hoặc trùng tên. Nếu số lượng báo cáo nhiều hơn, Facebook sẽ xem xét và tự động đổi tên người nổi tiếng.

Ví dụ như tên tài khoản hiện tại “Nguyễn Bảo Anh”, nếu bị báo mạo danh hoặc trùng tên, Facebook sẽ đổi thành “Nguyên Anh”, “Anh Nguyễn”, “Nguyên Bảo” … hoặc một tên đã đăng ký. trước.

Theo các chuyên gia, chỉ cần người dùng để lộ email, thông tin cá nhân, CMND / CCCD … kẻ gian có thể giả mạo giấy tờ và yêu cầu Facebook đổi tên thông qua báo cáo mạo danh.

Trong trường hợp bị kẻ gian thay đổi tên, bạn có thể vào Cài đặt & Quyền riêng tư – Cài đặt – Đặt tên và làm theo hướng dẫn để đổi họ. tên hoặc thứ tự hiển thị.

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-2

Cách thay đổi tên của bạn trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu vượt quá số lần đổi tên, người dùng có thể mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập địa chỉ này. Tại đây, bạn cần nhập tên mới, chọn lý do (lỗi chính tả, thêm biệt danh, thay đổi tình trạng hôn nhân …) và tải lên giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, bằng lái xe …) nhấn Send (gửi) .

Cách xử lý khi bị đổi tên Facebook-3

Gửi ID của bạn để yêu cầu Facebook thay đổi tên của bạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi xác minh danh tính của Facebook hoàn tất (thường khoảng 2-3 ngày), bạn sẽ được đổi tên mới.

Theo báo Pháp luật TP.HCM

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.