Ford phát triển phần mềm diệt coronavirus trên xe cảnh sát

Rate this post

Mới đây, hãng xe hơi Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe để khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.

Theo Ford, phần mềm này có thể kích hoạt cùng lúc hệ thống kiểm soát khí hậu và hệ thống kiểm soát khí hậu trên xe crossover, từ đó làm tăng nhiệt độ bên trong cabin lên hơn 56 độ C. Nhiệt độ này sẽ được duy trì liên tục trong vòng 15 phút giúp khử trùng và tiêu diệt vi khuẩn bên trong xe. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ khả dụng trên Ford Police Interceptor Utility kiểu 2016-19.{từ khóa}
Phần mềm có thể tăng nhiệt độ bên trong cabin lên đến 56 độ C. Nguồn: Carscoops.

Ford đã làm việc với Đại học Bang Ohio để xác định nhiệt độ và khoảng thời gian cần thiết để vô hiệu hóa vi rút. Qua các thí nghiệm, họ đưa ra kết luận rằng việc tiếp xúc với vi rút corona ở nhiệt độ 56 độ C trong 15 phút có thể loại bỏ tới 99% vi rút trên các bề mặt bên trong cabin ô tô.
Bên cạnh đó, để tránh trường hợp cảnh sát có thể vô tình mở cửa xe và làm gián đoạn quá trình khử trùng, Ford còn phát triển hệ thống tín hiệu ở bên ngoài xe. Từ đó, đèn báo sẽ nhấp nháy theo một quy luật nhất định để thông báo cho mọi người biết quá trình khử nhiệt đang bắt đầu hoặc vừa hoàn thành. Thông tin này cũng sẽ được hiển thị trên cụm đồng hồ.{từ khóa}
Phần mềm giúp diệt đến 99% vi khuẩn trên bề mặt cabin. Nguồn: Carscoops.

Ford bắt đầu làm việc trên phần mềm này vào tháng 3 năm nay và đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các phương tiện từ Sở cảnh sát thành phố New York, Los Angeles và Michigan.
Chia sẻ về phần mềm này, đại diện Ford cho biết: “Coronavirus hiện là kẻ thù vô hình của chúng tôi. Và chúng tôi cảm thấy tự hào vì đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu mới giúp bảo vệ các sĩ quan cảnh sát, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona khi họ đang làm nhiệm vụ ”.{từ khóa}
Ford đã phát triển phần mềm giúp loại bỏ vi rút corona dành riêng cho xe cảnh sát Ford Police Interceptor Utility.

Ford Police Interceptor Utility được biết đến là một trong những dòng xe cảnh sát hàng đầu thế giới. Ford Police Interceptor Utility phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 3.3 V6 và hộp số tự động 10 cấp, cho phép xe sản sinh công suất 318 mã lực, đạt tốc độ tối đa lên đến 220 km / h.
Mai Ly (Theo Carscoops)

Tesla quyết định giảm giá xe hơi ở Mỹ và Trung Quốc sau Covid-19

Tesla quyết định giảm giá xe hơi ở Mỹ và Trung Quốc sau Covid-19

Sau khi cổ phiếu của công ty giảm tới 4%, Tesla đã quyết định giảm giá xe hơi tại hai thị trường lớn là Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.