Hướng dẫn cách đổi tên thư mục Lưu trữ trong Outlook 2016

Rate this post

Kxin chào bằng cách sử dụng Microsoft Outlook. Với số lượng email tăng lên mỗi ngày. Chắc chắn nhu cầu quản lý và sắp xếp các thư mục lưu trữ là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi tên thư mục này để sắp xếp. Bài viết cách đổi tên thư mục Archive trong Outlook 2016 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó chỉ với 3 bước đơn giản.

Xem thêm:

Nếu bạn sử dụng Outlook, tất cả các email sẽ được lưu trong một tệp duy nhất có phần mở rộng .pst và được cấu trúc theo bất kỳ cây thư mục nào ở phía bên trái của cửa sổ chương trình. Microsoft Outlook. Theo mặc định, tên thư mục lưu trữ Outlook sẽ được đặt tên là “Tệp dữ liệu Outlook của tôi”. Trong ví dụ, bạn có thể thấy có 2 thư mục lưu trữ có tên “tệp dữ liệu triển vọng của tôi (1)” và “tệp dữ liệu triển vọng của tôi (2)”.

Từ Outlook 2010 và sau đó, tên mặc định của tệp .pst mới sẽ là “Tệp dữ liệu Outlook của tôi”. Tuy nhiên, với các phiên bản trước, nó được đặt tên là “Thư mục cá nhân”. Một điều nữa là nếu bạn sử dụng chức năng AutoArchive, nó sẽ lấy tên mặc định của tệp pst là “Archive”

Vu i Toan’s Blog

Vấn đề ở đây là với những cái tên dài như vậy và không có gợi ý nào về nó, chúng ta không biết nó chứa đựng những gì và có thể gây nhầm lẫn. Đặc biệt với những người có quá nhiều thư mục lưu trữ thì việc quản lý lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất lúc này là đổi tên các thư mục lưu trữ đó.

Đây là 3 bước cơ bản để đổi tên thư mục Lưu trữ trong Quan điểm. Vui lòng làm theo từng bước. Rất dễ.

Đổi tên thư mục Lưu trữ trong Outlook

Bước 1: Mở cửa sổ thuộc tính thư mục lưu trữ

Trong triển vọng, nhấp chuột phải vào tiêu đề của thư mục lưu trữ và nhấp vào “Thuộc tính tệp dữ liệu.”

đổi tên thư mục Lưu trữ trong Outlook thành thư mục thuộc tính
Mở Thuộc tính của thư mục lưu trữ

Bước 2: Kiểm tra kho lưu trữ tên thư mục

Tên của thư mục lưu trữ sẽ xuất hiện trong hộp thoại bên dưới tab Gereral. Đây là “Tệp dữ liệu Outlook của tôi (1)”. Bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì ở đây vì nó là một khu vực không thể chỉnh sửa.

Ấn nút “Nâng cao” Dưới

đổi tên thư mục Lưu trữ trong Outlook.  Thẻ nâng cao

Bước 3: Đổi tên thư mục lưu trữ

Bây giờ bạn có thể thay đổi tên thành bất kỳ tên nào bạn muốn trong hộp Tên. Trong ví dụ tôi đã gõ Bán hàng 2018. Tiếp theo, bấm chọn Ứng dụng Được đóng cửa sổ

Đổi tên thư mục Lưu trữ trong Outlook

Chú ý: Không sửa tên trong thư mục Tên tệp. Nếu bạn sửa đổi nó theo cách thủ công, bạn có thể mất tệp lưu trữ. Theo mặc định, đây là đường dẫn để lưu trữ tệp nén .pst trên máy tính của bạn. Nó có địa chỉ mặc định là: C: \ Users \ username \ AppData \ Local \ Microsoft \ Outlook.

Nơi lưu trữ .pst.  các tập tin

Đến đây, bạn đã hoàn thành việc đổi tên thư mục Lưu trữ hiển thị trên cột bên phải của chương trình quan điểm và điều đó. Dưới đây là cách bạn có thể đổi tên tệp .pst của kho lưu trữ nếu bạn vẫn muốn đổi tên nó nhưng tôi không khuyên bạn nên đổi tên nó.

Đổi tên tệp .pst của thư mục lưu trữ

  1. Đóng tất cả các Outlook đang hoạt động, bao gồm cả các triển vọng đang chạy trong nền với Quản lý công việc. Để đảm bảo tiến độ outlook.exe dừng lại hoàn toàn.
  2. Đổi tên tệp .pst bạn muốn trong thư mục sau: C: \ Users \ username \ AppData \ Local \ Microsoft \ Outlook. Trong ví dụ này, tôi đã đổi tên nó thành Sales2018.pst
  3. Mở lại triển vọng. Trong phần thư mục bên trái. Mở thư mục Sales2018. Một cảnh báo sẽ xuất hiện “Không thể mở rộng thư mục. Không thể mở tập hợp các thư mục. Không thể tìm thấy tệp C: \… .. \ Tệp Dữ liệu Outlook của tôi (1) .pst ”. Cảnh báo xuất hiện vì tệp .pst cũ đã được đổi tên. Đừng lo lắng, chỉ cần tiếp tục bước tiếp theo.
  4. Nhấp vào OK, mở cửa sổ trình duyệt đến nơi chứa tệp bạn vừa đổi tên. Chọn Mở
  5. Khởi động lại Outlook và thế là xong

Bạn có thể xem toàn bộ danh sách các tệp .pst trong cài đặt của Outlook bằng cách mở. (Tập tin > Thông tin > Cài đặt tài khoản > Cài đặt tài khoản> Tệp dữ liệu). Như trong ví dụ này, bạn sẽ thấy tổng cộng 3 tệp .pst trong đó.

Đổi tên tệp .pst

ĐỐI TƯỢNG

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] Phần này tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp bạn thêm các kỹ năng máy tính của mình và đủ tự tin để làm việc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhận xét cho bài viết, đừng ngần ngại đặt câu hỏi Vu i Sheet’s Blog bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.