Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10

Rate this post

Nếu như trước đây cách cài Windows bằng đĩa CD / DVD trở nên phổ biến thì một số máy tính không hỗ trợ ổ đĩa CD lại gặp khó khăn. Khi đó, giải pháp tốt nhất là sử dụng USB để thực hiện cài đặt Windows. Tuy nhiên, không phải USB chứa bộ cài Windows cũng có thể cài Windows thành công. Mặc dù cách cài đặt bằng USB giúp người dùng cài Windows nhanh hơn nhiều so với cài bằng đĩa DVD nhưng người dùng phải tạo USB cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng USB để ghi lại hoặc xóa nhiều lần để dễ dàng cài đặt bộ cài Windows mong muốn. Bài viết “Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10” của Cuuhotinhoc.com sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo USB cài đặt Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool.

Tạo USB Windows 10 với Windows 7 USB DVD Download Tool

Bạn cần một thẻ USB trống với ít nhất 8GB dung lượng. Nếu USB có dữ liệu, bạn cần format trước khi tạo. Bạn truy cập vào link bên dưới để tải phần mềm Windows 7 USB / DVD Download Tool. Đây là phần mềm hỗ trợ bộ cài cho Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

  • https://download.com.vn/windows-7-usb-dvd-download-tool/download

Tiếp theo, các bạn tiến hành tải file ISO cho máy tính Windows 10 của mình theo đường dẫn: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1:

Bạn tiến hành khởi chạy phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool trên máy tính sau đó cắm USB vào máy tính. Giao diện phần mềm hiện ra, nhấn vào. cái nút Duyệt qua để tiến hành chọn ISO Windows 10 bạn muốn cài đặt rồi chọn Tiếp theo phía dưới.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-1

Bước 2:

Bạn tiến hành chọn hình thức tạo bộ cài. Bạn bấm vào Thiết bị USB để tiếp tục.

Chú ý: chọn DVD nghĩa là phần mềm sẽ ghi tập tin ISO ra đĩa DVD để cài Windows.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-2

Bước 3:

Tiếp theo, giao diện chương trình hỏi bạn có chắc chắn muốn tiến hành tạo bộ cài Windows trên USB hay không. Tất cả dữ liệu lưu trong USB sẽ được format để tạo bộ cài Win. Bạn chọn Bắt đầu sao chép khi chắc chắn.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-3

Bạn đợi vài phút để quá trình tạo file cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong USB diễn ra.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-4

Bước 4:

Khi quá trình đạt 100%, nó đã hoàn tất. Trong USB, tất cả dữ liệu ISO sẽ được sao chép. Bây giờ, USB cài đặt Windows 10 đã nằm trong tay bạn và bạn chỉ cần khởi động vào máy tính và chọn khởi động bằng USB để cài Windows 10.

huong-dan-cach-tao-usb-cai-dat-windows-10-5

Hy vọng bài viết của Cuuhotinoc.com hữu ích với bạn đọc!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.