Sửa điện thoại Samsung có Wifi nhưng không kết nối được mạng

Rate this post

Điện thoại Samsung có Wifi nhưng không vào được mạng là nguyên nhân dẫn đến những ức chế mà bạn đang phải gánh chịu? Bỏ túi ngay một vài mẹo nhỏ dưới đây, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhé!

Wifi là một kết nối đặc biệt quan trọng đối với người dùng smartphone trong cuộc sống hiện đại. Ngay khi Wifi trên Samsung đột ngột bị lỗi, Samfan ngay lập tức cảm thấy nóng trong người. Đây cũng là cảm giác mà bạn phải đối mặt, nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn có Wifi nhưng không vào được mạng.

Điện thoại samsung có Wifi nhưng không kết nối được mạng

Tại sao Samsung có Wifi nhưng không vào được Internet?

So với tình trạng Samsung không bắt được Wifi thì hiện tượng kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng cũng khó chịu không kém. Vì với sự cố này, bạn không thể trải nghiệm các tính năng trực tuyến như bình thường. Mặc dù biểu tượng Wifi vẫn hiển thị đầy đủ nhưng tất cả các ứng dụng trên thiết bị đều không thể truy cập Internet.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

Đã xảy ra sự cố với mạng Wifi mà Samsung kết nối.

Điện thoại bị trùng, sai địa chỉ IP. DNS hoặc Cổng không chính xác.

Samsung bị xung đột phần mềm hoặc cài đặt ngày giờ sai.

Samsung đang bị hư phần cứng (Anten, IC Wifi, …)

Điện thoại Samsung có Wifi nhưng không kết nối được mạng bạn phải làm sao?

Samsung có Wifi nhưng không vào được mạng? Hãy thử một số thủ thuật điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả:

✪ Đặt lại mạng Wifi mà Samsung đang kết nối

Đầu tiên, bạn nên thiết lập lại mạng Wifi nếu có thể. Vì các vấn đề liên quan đến mạng Wifi là nguyên nhân phổ biến khiến Samsung không vào được Internet mặc dù máy vẫn có Wifi. Ngoài ra, bạn cũng nên thử kết nối điện thoại của mình với một mạng Wifi khác.

Đặt lại mạng Wifi mà Samsung đang kết nối

✪ Bật / tắt chế độ máy bay và khởi động lại nó

Việc bật tắt chế độ máy bay giúp các kết nối trên Samsung, bao gồm cả Wifi, được thiết lập lại. Tương tự, khởi động lại máy là thao tác quen thuộc giúp hoạt động của máy mượt mà hơn. Với các lỗi liên quan đến Wifi, 2 lời khuyên Điều này luôn được áp dụng thường xuyên.

✪ Quên mạng Wifi và sửa địa chỉ DNS

Để quên mạng Wifi trên điện thoại Samsung, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => chọn mạng Wifi đang kết nối trên thiết bị. Cuối cùng, bạn bấm vào Biểu tượng cài đặt bên cạnh => Quên đi. Sau khi quên mạng, đừng quên kết nối lại bằng cách nhập đúng mật khẩu của mạng Wifi.

Để sửa địa chỉ DNS, bạn cũng chọn Biểu tượng cài đặt bên cạnh mạng Wifi đã kết nối => Nâng cao. Trong phần Cài đặt IPbạn chuyển sang Tĩnh. DNS 1: 8.8.8.8DNS 2 là 8.8.4.4. Với địa chỉ IP, bạn thay đổi 3 số cuối thành số từ 1 đến 250nhưng nên tránh 10 số đầu tiên và 10 số cuối cùng.

Sửa DNS của mạng Wifi

✪ Cập nhật phần mềm và đặt lại cài đặt mạng

Nếu có phiên bản phần mềm mới cho Samsung, bạn nên cập nhật thiết bị của mình. Tương tự, bạn cần đảm bảo thời gian trên máy được đặt chính xác. Tốt nhất, bạn nên bật cập nhật ngày giờ tự động. Trong trường hợp bạn đang kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn nên thử tắt nó đi.

Mặt khác, thiết lập lại cài đặt mạng cũng là thủ thuật bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Nó rất đơn giản, hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng và sau đó xác nhận. Với thủ thuật này, điều kiện Điện thoại samsung có Wifi nhưng không kết nối được mạng sẽ được khắc phục.

Khôi phục cài đặt mạng Samsung

✪ Mang điện thoại Samsung đi bảo hành / sửa chữa

Trong trường hợp các giải pháp trên hoàn toàn bó tay trước tình hình Điện thoại samsung có Wifi nhưng không kết nối được mạng, bạn cần nhanh chóng mang máy đi kiểm tra tại địa chỉ uy tín. Bởi rất có thể, chính những hư hỏng phần cứng mới là thủ phạm gây ra sự cố không mấy vui vẻ này.

Chúc may mắn!

Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.