Tin tặc bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD

Rate this post

Dan Reich đã tìm đến một hacker để giúp anh ta bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD vì anh ta quên mật khẩu.

Reich và một người bạn đã sử dụng số Bitcoin trị giá 50.000 đô la để mua một loại tiền điện tử mới được gọi là mã thông báo Theta, trị giá 21 xu cho mỗi đồng xu, sau đó lưu trữ chúng trong ví phần cứng Trezor và thiết lập mã pin. Tuy nhiên, vì cuộc sống bận rộn nên họ đã quên mật khẩu.{từ khóa}
Tin tặc bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD

Sau 12 lần nhập sai mật khẩu, họ bỏ cuộc, không muốn đến quá gần lần đoán thứ 16 vì nếu sai, ví sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu của mình.

Reich quyết định quên số tiền cho đến năm 2020 khi mã thông báo bắt đầu tăng giá, khiến giá trị ví tăng vọt. Vào tháng 2 năm 2021, khi chiếc ví trị giá 2,5 triệu USD, anh đã gặp Joe Grand, một hacker có biệt danh Kingpin, sau một thời gian dài tìm kiếm.

Grand là kỹ sư điện và nhà phát minh hack phần cứng từ năm 10 tuổi, là thành viên của nhóm hacker nổi tiếng L0pht. Năm 1998, Grand trình bày trước Thượng viện Hoa Kỳ về một lỗ hổng có thể được sử dụng để phá hủy Internet hoặc cho phép các cơ quan tình báo theo dõi lưu lượng truy cập. Năm 2008, anh đồng tổ chức chương trình “Prototype This” của Discovery Channel. Hiện tại, anh đang dạy hack phần cứng cho các tổ chức và công ty thiết kế các hệ thống phức tạp, với mong muốn tìm hiểu cách hacker tấn công sản phẩm của họ.

Grand có một phòng thí nghiệm ở Portland, anh ấy đã mua một vài chiếc ví giống hệt của Reich và cài đặt cùng một phần mềm trên chúng. Reich cho biết anh không ngờ quá trình mở khóa lại phức tạp đến vậy, mất hơn 3 tháng thử nghiệm với những thất bại, thành công và những khoảnh khắc thót tim.

Cuối cùng, vào tháng 5 năm 2021, khi Grand nói rằng ông đã sẵn sàng triển khai một chương trình máy tính có thể mở khóa chiếc ví, Reich đã bay ngay từ New Jersey đến Portland để đưa chiếc ví cho Grand. Sau gần 3 tiếng rưỡi hồi hộp chờ đợi, Grand đã thành công. Một khóa và một mã PIN gồm năm chữ số sẽ xuất hiện trên màn hình. Reich và những người bạn của ông đã thu được 2 triệu đô la. Reich ngay lập tức chuyển token Theta ra khỏi tài khoản của họ và gửi một phần chiến lợi phẩm cho Grand.

Những trường hợp như Reich không phải là hiếm. Công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis ước tính rằng hơn 3,7 triệu Bitcoin trị giá 66,5 tỷ đô la có thể đã bị mất vì nhiều lý do, chẳng hạn như máy tính bị đánh cắp hoặc điện thoại lưu trữ ví phần mềm hoặc một tai nạn. lỗi và ví không thể khôi phục được, chủ sở hữu vô tình ném ví phần cứng của họ hoặc quên mã PIN, hoặc chết mà không chuyển thông tin cho các thành viên trong gia đình.

Grand tiếp tục tìm kiếm những người có hoàn cảnh tương tự để giúp họ mở ví. Grand không chỉ muốn bẻ khóa ví mà còn muốn làm cho chúng an toàn hơn. Anh ta dự định sẽ báo cáo các lỗ hổng bảo mật mà anh ta tìm thấy cho nhà cung cấp khi chúng được vá để bọn tội phạm và kẻ xấu không thể khai thác chúng.

Ví Trezor có thể tiếp tục bị tấn công bởi các kỹ thuật hack khác. Grand đang nghiên cứu một phương pháp mới để hack vi điều khiển STM32 được sử dụng trong ví. Nó sẽ hoạt động ngay cả trên các ví được cài đặt chương trình cơ sở mới nhất, được bảo vệ hơn. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không công khai chi tiết vì phạm vi ảnh hưởng có thể mở rộng ra ngoài ví.

Hương Dung (Theo BI, The Verge)

Không muốn thông tin cá nhân bị đánh cắp trên mạng thì phải làm sao?

Không muốn thông tin cá nhân bị đánh cắp trên mạng thì phải làm sao?

Theo báo cáo của FBI, tội phạm mạng gây thiệt hại 4,1 tỷ USD vào năm 2020, tăng 17% so với năm 2019.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.