Tổng cục Đường bộ chỉ đạo gì về trường hợp ô tô gắn thẻ do người khác đăng ký?

Rate this post

Trao đổi với Tiên phong, ngày 28/7, ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Môi trường và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, Tổng cục đang chỉ đạo các đơn vị liên hệ với nhà cung cấp. chủ xe này để dán thẻ. Nếu khách hàng không đồng ý sử dụng của nhà cung cấp, khách hàng có thể hủy tài khoản đã đăng ký để chuyển sang sử dụng dịch vụ của bên khác.

Trước đó, nhiều chủ xe phát hiện có người làm giả biển số để đăng ký tài khoản thẻ ePass do Tổng công ty Giao thông số Việt Nam (VDTC) cung cấp dẫn đến không sử dụng được dịch vụ ETC. . Để dán lại thẻ, chủ xe phải xóa tài khoản cũ.

Chia sẽ với Tiên phongÔng Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho biết: “Đối với khách hàng đã dán thẻ ePass, hệ thống chỉ chấp nhận một thẻ, nếu khách hàng không hủy thì bên tôi không thực hiện được.” Cũng không sao. Việc dán thẻ để khách hàng sử dụng tại các trạm thu phí cũng không dừng lại được. “

Theo ông Vinh, vụ việc này nếu không sớm xử lý sẽ gây bức xúc. “Lỗi này thuộc về phía ePass, không phải của tôi”, ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, từ ngày 1/8, ô tô không có thẻ thu phí ETC hoặc có thẻ không đủ tiền nộp phí trong tài khoản sẽ không được vào đường cao tốc. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Trên 6 tuyến cao tốc sẽ bố trí lực lượng phối hợp với công an địa phương, nhà đầu tư BOT và Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức phân luồng, tập trung hướng dẫn phương tiện. dán thẻ ETC vào khu vực thẻ để tiếp tục lưu hành.

Trường hợp người dân không dán thẻ, CSGT sẽ hướng dẫn các phương tiện đi vào tuyến đường thu phí, không đi vào đường cao tốc.

Vinh khẳng định, việc lắp đặt và vận hành thu phí tự động không dừng trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý cơ bản đảm bảo tiến độ từ trước đến nay. Trên 4 tuyến cao tốc của VEC có 155 làn thu phí.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.