VinFast huy động 4 tỷ USD cho nhà máy tại Mỹ, tập trung vào ô tô điện VF8, VF9

Rate this post

Sáng nay (13/7) VinFast đã chính thức công bố việc ký kết Thỏa thuận thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn bảo lãnh cho các giao dịch huy động vốn trên toàn cầu. Mỗi hợp đồng được ký kết có giá trị tối thiểu khoảng 2 tỷ USD, tập trung vào việc xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina và các hoạt động đầu tư kinh doanh của VinFast tại thị trường Mỹ.

Thông báo của công ty này cho biết, Công ty Đầu tư và Kinh doanh VinFast. Ltd. (công ty con của Vingroup có trụ sở chính tại Singapore) đã ký Thỏa thuận khung, chỉ định Credit Suisse (Singapore) Ltd. là đơn vị thu xếp phát hành và bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỷ USD, và chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Hoa Kỳ) làm nhà tư vấn cho quy trình chăn nuôi. ít nhất 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).

Theo kế hoạch, nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Chatham County với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu chính: Khu sản xuất, lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện. , Khu sản xuất ắc quy cho các sản phẩm xe điện và Khu công nghiệp phụ trợ dành cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến ​​150.000 xe / năm với những mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 – SUV cỡ lớn 7 chỗ và VF 8 – SUV cỡ trung 5 chỗ.

VinFast huy động 4 tỷ USD cho nhà máy tại Mỹ, tập trung vào dòng xe điện VF8, VF9 - Ảnh 1.

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast cho biết: “Việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đồng hành cùng VinFast không chỉ chứng tỏ uy tín của Công ty, mà còn thể hiện sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc vào thị trường quốc tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina, nhằm đảm bảo quyền tự chủ sản xuất trên toàn thế giới. “Các doanh nghiệp có nhu cầu và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương”.

Credit Suisse có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, là một trong những ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu thế giới, với thế mạnh về quản lý tài sản và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Citigroup là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và huy động vốn, cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức tài chính lớn và chính phủ trên toàn cầu, có mặt tại 95 quốc gia.

VinFast là công ty sản xuất xe điện thông minh toàn cầu tại Việt Nam, đã ra mắt đầy đủ các sản phẩm ô tô điện thuộc phân khúc ABCDE tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, đồng thời công bố chiến lược “thuần điện” với việc ngừng sản xuất hoàn toàn ô tô chạy xăng từ cuối năm Năm 2022.

Thông qua việc hợp tác với Credit Suisse và Citigroup trong việc thu xếp vốn, cũng như một loạt chiến lược hợp tác bài bản với các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sẽ sớm có bước đột phá trong phát triển xe điện. chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, mang đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, góp phần kiến ​​tạo một tương lai xanh và bền vững.

https://soha.vn/vinfast-huy-dong-4-ti-dola-cho-nha-may-tai-my-don-luc-cho-o-to-dien-vf8-vf9-20220713092709734.htm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.