Xóa ngay các ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android

Rate this post

Theo một báo cáo gần đây, phần mềm diệt virus hoặc trình dọn rác miễn phí cũng có thể gây hại cho điện thoại thông minh Android. Cụ thể, một nghiên cứu từ Cybernews chỉ ra rằng các ứng dụng diệt virus miễn phí có thể chứa các trình theo dõi và liên kết đến các trang web độc hại. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì được quảng cáo và mong muốn của người dùng khi tìm kiếm các ứng dụng này.

Xóa ngay các ứng dụng diệt virus trên smartphone Android - Ảnh 1.

Báo cáo chỉ ra rằng nhiều ứng dụng chống vi-rút đang âm thầm theo dõi người dùng. Ảnh của Tom’s Guide.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 40 ứng dụng diệt vi-rút và ứng dụng dọn dẹp khác nhau có xếp hạng cao nhất trên Cửa hàng Play. Tất cả chúng đều thu hút hơn 918 triệu lượt tải xuống. Đáng chú ý, chỉ có 2 ứng dụng không chứa bất kỳ trình theo dõi nào, trong khi 6 ứng dụng chứa liên kết độc hại.

Theo hệ thống đánh giá bảo mật từ Cybernews, “Keep Clean Cleaner, Antivirus” đạt điểm cao nhất với số điểm 54/100. Trong khi đó, 2 ứng dụng “Safe Security – Antivirus, Booster, Phone Cleaner” và “Nova Security – Virus Cleaner” xếp cuối cùng với số điểm lần lượt là 9 và 10.

Phần mềm “Dr.Capsule Antivirus, Cleaner” chứa tới 3 liên kết độc hại tiềm ẩn. Các ứng dụng khác như “GO Security – Antivirus, AppLock, Booster” và “Virus Hunter 2021 Virus Scanner and Phone Cleaner” đều có 2 liên kết độc hại.

“Người dùng điện thoại thông minh Android thông thường muốn bảo vệ điện thoại của họ khỏi phần mềm độc hại và quan tâm đến việc giữ cho điện thoại chạy nhanh nhất có thể bằng trình dọn dẹp bộ nhớ cache hoặc tệp rác. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng miễn phí có sẵn đi kèm với mức giá ẩn, dữ liệu của người dùng có thể bị theo dõi, bán hoặc quản lý không an toàn, “báo cáo cho biết.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.