‘Xương sống’ của ngành kinh doanh thu phí không dừng được tạo ra như thế nào?

Rate this post

Ngày 17/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2020 / QĐ-TTg yêu cầu đến ngày 31/12/2020 phải hoàn thành đưa vào sử dụng Hệ thống thu phí tự động không dừng trên toàn quốc (ETC). Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi nhiều thời gian đó, giai đoạn 2 của Dự án được giao cho Tập đoàn Viettel.

ETC là một trong những thành phần quan trọng, góp phần xây dựng Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS) và sau này là Thành phố Thông minh. Như tên gọi của nó, ETC giảm thiểu thời gian thu phí, “thông suốt” lưu lượng xe, giảm ùn tắc và tai nạn. Đồng thời, ETC giúp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giao thông và quản lý, vận hành hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông.

Xương sống của hoạt động kinh doanh thu phí không dừng được tạo ra như thế nào?  - Ảnh 1.

ETC Backend là giải pháp tăng tốc thu phí không dừng tại Việt Nam

Với sứ mệnh tiên phong xây dựng xã hội số – nền kinh tế số, Tập đoàn Viettel đã đề ra chiến lược phát triển hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam, trong đó ETC là một trong những dự án quan trọng mở đường. Việc nghiên cứu, phát triển giải pháp và thử nghiệm hệ thống lõi ETC Backend đã được giao cho Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – thành viên của Tập đoàn Viettel.

Giải quyết các thách thức của dự án

Ông Vũ Công Tuệ – Giám đốc dự án cho biết, ngay khi nhận nhiệm vụ, nhóm dự án đã xác định thách thức lớn nhất là tiến độ, chất lượng và khả năng ứng phó linh hoạt với sự thay đổi liên tục của nhiệm vụ. toán nghiệp vụ. Để giải quyết những thách thức này, nhóm dự án xác định sự cần thiết phải xây dựng đội ngũ, áp dụng quy trình sản xuất phù hợp, áp dụng công nghệ và công cụ mới vào sản xuất cũng như áp dụng kiến ​​trúc công nghệ mới vào sản phẩm. Các sản phẩm. Nhờ đó, có thể tối ưu hóa nguồn lực, giảm thời gian, nâng cao chất lượng và đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng nhanh hơn so với các dự án thông thường.

Đầu tiên, về dự án team building, khâu tuyển chọn nhân sự rất kỹ lưỡng. “Ngoài tiêu chí riêng cho từng vai trò trong dự án, điều kiện tiên quyết để tuyển chọn nhân sự là tinh thần quyết liệt, dám dấn thân làm việc khó trong điều kiện thời gian có hạn” – ông Tuệ chia sẻ. .

Song song với việc xây dựng đội ngũ, việc nghiên cứu và xây dựng công cụ sản xuất, khung phát triển, kiến ​​trúc công nghệ sản phẩm cũng được gấp rút tiến hành. Áp dụng quy trình Agile (phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt) giúp người dùng cuối tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm, nhóm dự án đã xây dựng công cụ tạo mã tự động, kiểm tra tự động (chất lượng mã nguồn, v.v.), chức năng, hiệu suất, bảo mật thông tin) nhằm mục đích rút ngắn thời gian triển khai và loại bỏ các lỗi thao tác “con người”.

Đồng thời, việc áp dụng CI / CD, tích hợp các quy trình kiểm soát chất lượng tự động và áp dụng mô hình dịch vụ vi mô giúp đảm bảo các tính năng kinh doanh mới được cập nhật liên tục mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. dịch vụ hoặc gián đoạn.

Hệ thống phụ trợ ETC bao gồm nhiều hệ thống thành phần. Luồng giao tiếp giữa các thành phần rất phức tạp. Chỉ cần một thay đổi nhỏ của hệ thống cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến các hệ thống liên quan. Vì vậy, các thành viên dự án luôn trong tâm thế của một người lính thời chiến, sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh để bám sát các mốc triển khai dịch vụ.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, để tạo thuận lợi tối đa cho các chủ phương tiện sử dụng dịch vụ ETC, hệ thống cần liên thông với VETC – đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng giai đoạn I. Đó là , phương tiện chỉ cần dán thẻ của một nhà cung cấp dịch vụ là có thể đi qua tất cả các làn đường ETC trên toàn quốc. Đây thực sự là một thách thức lớn làm tăng độ khó của bài toán kinh doanh lên gấp nhiều lần.

Và đúng như cam kết, trong vòng 6 tháng, từ tháng 7/2020 đến tháng 12/2020, hệ thống ETC Backend được hoàn thiện để đảm bảo triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng kể từ ngày 29/12/2020.

Xương sống của hoạt động kinh doanh thu phí không dừng được tạo ra như thế nào?  - Ảnh 2.

Hệ thống phụ trợ ETC của Viettel Solutions vừa được trao giải Sao Khuê 2022

Thống kê sau 11 tháng triển khai cho thấy, đã có 1 triệu thẻ thu phí tự động (ePass) được dán. Với hệ thống ETC này, tỷ lệ nhận dạng thẻ đầu cuối đạt 98,48%, thời gian xử lý giao dịch giảm từ 0,6 giây xuống 0,2 giây, giảm 60 lần thời gian vận chuyển của khách hàng, góp phần giảm ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ.

ETC có thể nhanh chóng đi vào hoạt động với hiệu quả như vậy, trước hết là nhờ hệ thống ETC Backend chất lượng. Hệ thống đóng vai trò là xương sống phục vụ toàn bộ hoạt động và tổ chức của doanh nghiệp thu phí không dừng, bao gồm: Bộ máy bán hàng, kênh bán hàng phát triển thuê bao; Trưởng các máy trạm tại các trạm thu phí; Bộ máy giám sát hoạt động; Xử lý hậu kiểm, xử lý bất thường; Bộ phận kiểm soát; Bộ máy chăm sóc khách hàng và Ban điều hành.

ETC Backend không chỉ thu phí không ngừng

Một hệ thống backend không tốt sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Họ có thể gặp khó khăn trong vấn đề mở rộng kinh doanh và thực hiện các chính sách kinh doanh, mất nhiều thời gian để đưa mô hình kinh doanh ra thị trường, hoặc thậm chí không thể làm được nếu không thay đổi kiến ​​trúc. hệ thống.

Backend kém cũng khiến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng không được tốt, dẫn đến nhiều phàn nàn và gia tăng áp lực cho bộ máy vận hành và chăm sóc khách hàng. Khi đó, doanh nghiệp phải “gánh” một bộ máy hoạt động lớn mà không hiệu quả.

Trên thực tế, hệ thống ETC Backend của Viettel Solutions được đánh giá cao về nhiều tính năng. Có thể kể đến các ứng dụng bán hàng đáp ứng hàng trăm nghìn cộng tác viên, điểm bán hàng để phát triển thuê bao; Tính năng hậu kiểm tự động giúp giảm thiểu việc hậu kiểm thủ công nhiều lần so với trước khi áp dụng; hoặc Tính năng duyệt hồ sơ tự động để cắt giảm khâu kiểm duyệt hồ sơ thủ công.

ETC Backend đặc biệt “ghi điểm” với tính năng kết nối thuê bao ứng dụng công nghệ OCR tự động nhận dạng hồ sơ, lấy thông tin đăng ký tự động, rút ​​ngắn thời gian đăng ký và kích hoạt nhiều dịch vụ. thời gian. Toàn bộ quy trình diễn ra chưa đầy 2 phút, sau đó khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngay.

Trong đó, hệ thống quản lý và tính tiền tài khoản OCS là một tính năng mới, độc đáo và cũng là thế mạnh của Viettel khi so sánh với các đơn vị khác. Đây là hệ thống đã được triển khai tại nhiều thị trường trên toàn cầu và đạt các giải thưởng quốc tế danh giá. Việc đưa hệ thống thanh toán OCS vào ETC Backend giúp thiết kế linh hoạt và cá nhân hóa các gói dịch vụ cho các đối tượng khách hàng khác nhau, công suất xử lý hàng trăm triệu giao dịch mỗi ngày.

Đồng thời, việc tích hợp Ví điện tử Viettel Money giúp các chủ phương tiện không cần truy cập tài khoản lưu lượng vẫn có thể qua trạm khi trong ví có đủ tiền.

Ông Vũ Công Tuệ chia sẻ, trong năm 2022, sản phẩm ETC Backend sẽ tập trung bổ sung các công nghệ 4.0: AI, Dữ liệu lớn nhằm mang lại những giá trị mới cho khách hàng như: Tích hợp công nghệ nhận dạng các loại hồ sơ xe bao gồm giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký, nhận dạng thẻ điện tử từ ảnh chụp thẻ trên xe; Tích hợp callbot, chatbot nâng cao công cụ chăm sóc khách hàng và Tích hợp các công nghệ khai thác dữ liệu, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Hiện giải pháp đang được cung cấp cho Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam. ETC Backend do Viettel Solutions xây dựng được thiết kế theo hướng mở nhằm tích hợp các đối tượng Front-end khác nhau để thực hiện các bài toán thu phí khu vực đô thị, bến cảng và sân bay.

Nhờ thiết kế sản phẩm nổi bật, cùng với những tính năng tiện lợi cho người dùng, mới đây, ETC Backend của Viettel Solutions đã được trao giải Sao Khuê 2022 ở hạng mục sản phẩm và giải pháp số trong lĩnh vực giao thông vận tải. trọng tải.

Đáng chú ý, hệ thống ETC Backend này được thiết kế để sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang giai đoạn Dòng chảy tự do. Để thực hiện bài toán thu phí trả sau, một hệ thống ETC Backend cần đáp ứng tối thiểu các tính năng: chức năng quản lý gói cước trả sau linh hoạt, tính năng xuất hóa đơn và quản lý. thu phí và nợ.

“Đây là những tính năng mà hệ thống ETC Backend của Viettel sẵn sàng đáp ứng nhờ thừa hưởng những ưu điểm từ kinh nghiệm triển khai thực tế trong kinh doanh dịch vụ viễn thông trả sau mà chỉ nhà mạng viễn thông mới có. ”- ông Vũ Công Tuệ nói.

Theo kế hoạch, năm 2022 sẽ là năm Viettel Solutions đẩy mạnh đưa ETC Backend ra thị trường trong và ngoài nước.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.