Tiểu sử nàng thơ Soyeon của nhóm T-Ara

Nhắc đến cái tên T-ara có lẽ nhiều người sẽ nhớ về cả một thời tuổi trẻ của mình, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc huyền thoại một thời làm điên đảo fan hâm mộ trong nước và quốc tế, bao gồm cả Việt Nam. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về Soyeon- nữ ca sĩ hát chính của T-ara – Idol của Kpop Gen 2.

1. Tiểu sử

Tên khai sinh: Park In-jung

Ngày sinh: 05/10/1987

Thường được gọi là So-yeon, cô là MC, diễn viên, người mẫu và là ca sĩ – trưởng nhóm nhạc T-ara tại Hàn Quốc. Cô học tập tại trường Trung học nghệ thuật Anyang tại Anyang, Gyeonggi, Hàn Quốc. Trước khi trở thành thành viên của T-ara cô nàng là thực tập sinh của SM Entertainment, và chuẩn bị ra mắt với tư cách là trưởng nhóm của Girls’ Generation, nhưng sau đó vì lý do các nhân nên đã rời nhóm trước khi ra mắt.

Cô với vai trò là phát ngôn chính và cũng là hát chính của T-ara, nhóm nhạc sau khi ra mắt vào năm 2009 thì trở nên nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà còn cả Nhật Bản và Trung Quốc.

2. Sự nghiệp

2009 – Sự nghiệp bắt đầu

Trước khi ra mặt đội hình của T-ara gồm có năm thành viên là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Hai tháng sau đó hai thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm. Tháng 7 năm 2009, ba thành viên mới là Boram, Qri và Soyeon gia nhập vào nhóm. Và vào ngày 27 tháng 7 năm 2009 T-ara bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm sáu thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay “Lie” trưởng nhóm là Eunjung.

T-ara là nhóm nhạc được chú ý với những vũ đạo ấn tượng và đặc biệt, một số hit có thể kể đến như: “Bo Peep Bo Peep”, “Roly Poly”, “Cry Cry”, “Lovey Dovey”, “Day By Day”, “Sexy Love”, “Number 9”, “Sugar Free”…

Không chỉ nổi tiếng tại đại hàn dân quốc, T-ara còn mang âm nhạc sử sở kim chi ra ngoài thế giới, đặc biệt nhóm nhạc nữ này được yêu thích vô cùng tại Trung Quốc. Tại thời điểm đó T-ara là nhóm nhạc kpop được xem là nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Soyeon được xuất hiện trên chương trình tập thể thao Invincible Baseball.

Ngày 23/12/2011 T-ara kết hợp cùng với nhóm nhạc Davichi cho ra mắt khán giả ca khúc “We Were In Love” và tạo lên 1 dấu ấn cho cả hai nhóm nhạc. Ca khúc thành công khi xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon và vị trí thứ hai trên Korea K-Pop Hot 100.

Ngày 07/12/2011 Soyeon chính thức thay thế Hyomin và trở thành trưởng nhóm lần thứ 4 của T-ara, cùng với đó quảng bá ca khúc “Lovely- Dovely”.

Ngày 21/02/2014 T-ara cho ra mắt đến khán giả MV “First Love” là sự kết hợp của 3 thành viên nhóm bao gồm Soyeon, Hyomin và Jiyeon với giai điệu Tango pha chút rap được thực hiện khá đơn giản nhưng với giọng ca truyền cảm từ nhóm khiến cho bài hát được đón nhận tích cực.

Ngày 07/02/2015 sản phẩm âm nhạc “Don’t Forget Me” được ra mắt là sự kết hợp của Soyeon, Eunjung và Cho Seunghee, Minkyung (The SeeYa), Ki-o, Jongkook và Sejoon (SPEED)

2013 và QBS

Tháng 3/2013 Soyeon thể hiện ca khúc solo tiếng Nhật “Love Poem” và “Sign” (song ca cùng Areum) – hai phiên bản của “Bunny Style!”.

Tháng 6/2013, Soyeon cùng 2 thành viên là Boram và Qri cho ra mắt nhóm nhỏ QBS với đĩa đơn đầu tay “Like The Wind”.

Sự nghiệp diễn xuất

Năm 2010 Soyeon với tư cách là vai diễn khách mời trong bộ phim truyền hình “Cao thủ học đường” do Jiyeon thủ vai chính, sau đó vì mắc cúm H1N1 mà khiến đĩa đơn “Like The First Time” phải dừng lại khi đang chuẩn bị quảng bá.

Ngày 13/08/2012: Soyeon với vai diễn Lee Gwan- Soon trong bộ phim Haeundae Lovers.

Năm 2012 Soyeon bị tai nạn gây chấn thương cổ họng và ảnh hưởng tới thanh quản khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Năm 2015: cô tiếp tục tham gia bộ phim Sweet Temptation Episode 1: Fantasy Girlfriend qua vai diễn So Hee.

2017 – Rời khỏi công ty quản lý

Ngày 15/05/2017 Soyeon chính thức hết hợp đồng với công ty quản lý MBK Entertainment, cô không tiếp tục kí hợp đồng và chính thức cùng Boram rời công ty quản lý, 4 thành viên còn lại của T-ara bao gồm: Qri, Jiyeon, Eunjung và Hyomin. Việc ra đi của 2 thành viên là điều vô cùng tiếc nuối đối với fan của T-ara, để chấn an tinh thần cho fan thì Boram đã nói an ủi rằng: ” Soyeon và Boram chỉ rời công ty và T-ara sẽ không tan rã hãy tin tưởng bọn mình”.

Các hoạt động khác của Soyeon

Soyeon hát nhạc phim cho một số phim như: Death Bell 2, Gisaeng Ryeong và Coffee House của đài SBS. Năm 2013 và năm 2015 cô nàng cũng góp mặt làm MC cho giải phim truyền hình APAN Star Awards.

3. Top Hits và các hoạt động chương trình

Hạng mục phim truyền hình:

Năm 2010:

+ Giants (vai trò là Khách mời)

+ Bubi Bubi     (vai trò Soyeon)

+ Cao thủ học đường (vai trò Khách mời)

Năm 2012:

+ Crown Princess Project   

+ Haeundae Love (Vai Lee G)

Hạng mục phim điện ảnh:

Năm 2011: Gisaeng Ryung

Năm 2015: Baby Good Girl (vai So-hee)

Đĩa nhạc:

Năm 2009  

+ Absolute First Album – “Time To Love”

+ Absolute First Album – “TTL Listen 2”  

Năm 2012  

+ Funky Town – “We Were In Love”

Năm 2013  

+ “Bunny Style!” – “Sign”  

+ “Bunny Style!” – “Love Poem”

+ “Like The Wind” (QBS)

Năm 2014: “First Love”

Năm 2015: White Snow – “Don’t Forget Me”

Chương trình tham gia:

+ Radio Star, Star King

+ 2009 – 2010: Invincible Baseball  

+ 2010: You Hee-yeol’s Sketchbook

+ Taxi    

+ Challenge 1000 Song 

+ Dream Girls 

+ Hello Baby   

+ Bouquet  

+ Idol Trot Match

+ Star Golden Bell    

+ 2010 – 2011: 100 Points Out Of 100

+ 2011: Star King     

+ Secret           

+ Vitamin        

+ Happy Together    

+ Win Win 

+ 2012: Weekly Idol       

+ 2014: Moon Hee Jun’s Pure và nhiều chương trình khác nữa.

Qua bài viết về tiểu sử, sự nghiệp và các ca khúc top Hits cũng như hoạt động của nữ ca sĩ Soyeon, có thể thấy được rằng cô nàng là một Idol thực sự tài năng. Với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào và đầy nội lực cô xứng đáng khi đứng ở vị trí sao hạng A của Hàn Quốc. Thời gian dần qua đi nhưng những ca khúc top Hits của T-ara nói chung và Soyeon nói riêng vẫn mãi còn đó, hình ảnh về 1 nhóm nhạc xuất sắc còn mãi với thế hệ 9x, sống mãi với Kpop Gen 2. Mong rằng cô luôn có một sức khỏe thật tốt và thành công hơn nữa ở sự nghiệp phía trước của mình.

Thinh Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *