10 công việc liên quan đến công nghệ hàng đầu cho người mới bắt đầu

Rate this post

Dưới đây là các vị trí có yêu cầu kỹ năng kỹ thuật ở các mức độ khác nhau mà những người đang tìm kiếm một khởi đầu mới cũng có thể bắt đầu, theo Forbes.

Đảm bảo chất lượng

Giám sát viên là một vị trí tương đối dễ dàng để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Không đòi hỏi quá cao về tay nghề kỹ thuật nhưng công việc này đòi hỏi người lao động phải tư duy, luôn tìm kiếm những khiếm khuyết và điểm mù – điều mà phần mềm hay máy móc không thể làm được.

Viết công nghệ

Viết về công nghệ có thể là một khởi đầu tốt cho những ai đam mê và muốn tiếp cận với công nghệ nhưng lại xuất thân từ một ngành khác và đang muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Công việc có thể bắt đầu chỉ bằng những bài báo đơn giản viết về các loại máy móc thiết bị, … nhưng thông qua kiến ​​thức thu nhận được, có thể phát huy sự hiểu biết để tham gia biên soạn tài liệu kỹ thuật. chuyên môn.

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Công việc đòi hỏi ứng viên phải có khả năng sử dụng kết hợp công nghệ để trở thành nhà quản lý social media hoặc digital marketing với mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp.

Phát triển mã thấp

Kỹ sư phát triển mã thấp không nhất thiết phải là kỹ sư được đào tạo chuyên sâu, trong các doanh nghiệp, họ sẽ sử dụng nền tảng mã thấp để giải quyết một số nhiệm vụ như tự động hóa quy trình kinh doanh trên quy mô lớn và tích hợp công nghệ.

Phân tích dữ liệu

Chuyên môn về dữ liệu vẫn là trọng tâm trong lĩnh vực công nghệ và trong nhiều doanh nghiệp. Trong đó, khả năng thu thập dữ liệu trên các nền tảng công nghệ để có thể nhìn ra thị trường bên ngoài là yếu tố then chốt trong công việc này.

An ninh mạng (Cybersecurity)

Nhu cầu về chuyên môn an ninh mạng ở tất cả các cấp đang vượt xa khả năng sẵn có của thị trường hiện tại. Với kinh nghiệm tối thiểu và đầu tư vào một vài chứng chỉ cốt lõi (Security +, CISSA, v.v.), một cá nhân có thể nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp mới với tiềm năng phát triển hầu như không giới hạn.

Phát triển cơ sở hạ tầng đám mây

Đây là một lĩnh vực cơ bản trong công nghệ. Các ứng viên đang tìm cách bắt đầu xây dựng mạng và máy chủ trên đám mây có thể bắt đầu tự đào tạo bằng cách sử dụng các tài nguyên đào tạo trực tuyến miễn phí và tài khoản đám mây trị giá 200 đô la. để bắt đầu xây dựng trên Azure.

Kỹ thuật dữ liệu

Trong những ngày đầu chuyển đổi công nghệ, ngành tài chính chứng kiến ​​nhu cầu nhân sự nhập liệu rất lớn. Ngày nay, tất cả dữ liệu đều là kỹ thuật số nên rất nhiều doanh nghiệp cần số lượng lớn các kỹ sư dữ liệu hiểu biết để làm việc với bảng tính để chuyển đổi sang dữ liệu kỹ thuật số.

Kỹ thuật dữ liệu
Kỹ thuật dữ liệu

Thiết kế web (Thiết kế web)

Các nhà thiết kế web mới có thể dễ dàng sử dụng các nền tảng như Wix, WordPress, Squarespace và các nền tảng khác để nhanh chóng thiết kế các trang web đẹp, ngay cả khi không có kinh nghiệm và kiến ​​thức lập trình. trước.

Kiểm tra sản phẩm (Kiểm tra sản phẩm)

Mọi công ty công nghệ đều cần người kiểm thử, họ cần đưa ra nhận xét về sản phẩm, đóng góp giải pháp và ý tưởng cải tiến dựa trên nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.