4 ứng dụng công cụ tìm tệp lớn trên Android

Rate this post

Các tệp lớn chiếm nhiều dung lượng trên bộ nhớ điện thoại Android của bạn, không thể mở rộng thông thường. Do đó, việc tìm kiếm những tập tin này để xử lý sẽ giúp bạn nhanh chóng tối ưu hóa dung lượng trống của bộ nhớ trong Android.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 ứng dụng có thể tìm nhanh các tập tin dung lượng lớn trên bộ nhớ Android cũng như trên thẻ nhớ.

# 1 Tệp của google

Liên kết ứng dụng: Tệp của Google

File by Google tự động đề xuất các tệp, bao gồm các tệp lớn, để tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ trên Android của bạn.

Ngoài các tệp được đề xuất, để duyệt các tệp lớn bằng Tệp của Google, hãy chọn biểu tượng 🔍. Sau đó, nhấn vào gợi ý tìm kiếm Tệp lớn.

Tìm tệp lớn trên Android với Tệp của Google

Một điều tôi thực sự thích ở Files là nó hỗ trợ tìm các tệp lớn không được hỗ trợ trên Android. Vì vậy, dường như có thể tìm thấy các tệp lớn ở các định dạng khác nhau.

# 2 Trình khám phá tệp Fx

Liên kết ứng dụng: FX File Explorer

Trình khám phá tệp Fx hỗ trợ rất nhiều tính năng quản lý tệp nâng cao. Nó cũng rất dễ sử dụng và việc tìm kiếm các tập tin lớn trên bộ nhớ cũng rất đơn giản.

Tại Màn hình chính của trình khám phá tệp Fx, hãy chọn Công cụ thanh toán bù trừ và sau đó chọn Hiển thị tệp lớn.

Tìm tệp lớn trên điện thoại Android với Trình quản lý tệp Fx

Đối với những bạn thường sử dụng Andoird như một bộ nhớ di động, thì ở điểm này, trình quản lý tệp Fx cũng rất tiện lợi. Vì nó cũng giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các tập tin lớn ở các định dạng khác mà Android không hỗ trợ.

# 3 Trình quản lý tệp Mi

Liên kết ứng dụng: Mi File Manager

Mi File Manager là một ứng dụng quản lý tập tin rất hay và hoàn toàn miễn phí trên Android. Nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý tập tin và hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng.

Để tìm các tệp lớn, bạn có thể chuyển đến tab đầu tiên và chọn Quét ngay. Mi File Manager sẽ tự động liệt kê các tệp lớn theo bộ lọc đặt trước của nó.

Tìm tệp lớn trên Android với Mi FIle Manager

📝Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý tập tin Astro File Manager.

# 4 Quản lý tệp Astro

Liên kết ứng dụng: Trình quản lý tệp Astro

Astro File Manager là một ứng dụng quản lý tập tin rất tốt. Và nó cũng có thể giúp bạn tìm các tệp lớn.

Để tìm các tệp lớn bằng Trình quản lý tệp Astro, bạn có thể chuyển đến tab Dọn dẹp. Và nó sẽ liệt kê tất cả các tệp lớn cho bạn.

Tìm các tệp lớn trên bộ nhớ Android bằng Trình quản lý tệp Astro

Kết luận

Trên đây là 4 ứng dụng giúp bạn có thể quản lý tập tin và tìm kiếm nhanh các tập tin lớn đang chiếm bộ nhớ Android. Nếu bạn cần sự đơn giản để đáp ứng các tính năng quản lý tệp, bạn có thể sử dụng Tệp của Google. Nếu bạn vẫn cần quản lý tệp với nhiều tính năng mở rộng hơn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Trình quản lý tệp Fx, Trình quản lý tệp Mi hoặc Trình quản lý tệp Astro.

Chúc vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.