Các nhà đầu tư dài hạn vẫn tin tưởng vào Bitcoin

Rate this post

Ngay cả khi thị trường tiền mã hóa lao dốc khiến nhiều người nghi ngờ và đóng băng gần như mọi hoạt động giao dịch, anh SV – một kỹ sư người Việt đang sinh sống tại châu Âu – vẫn đều đặn chi 10 euro mỗi ngày để mua vào Bitcoin. Tham gia thị trường này hơn 4 năm, từng nhiều lần chứng kiến ​​sự thăng trầm của tiền mã hóa, anh vẫn tin rằng đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới sẽ phục hồi như xưa.

Hiện tại, tài khoản của anh ấy đã giảm một nửa, gấp ba lần so với năm ngoái, nhưng anh ấy vẫn hy vọng ví tiền kỹ thuật số của mình sẽ tăng trưởng trở lại vào giữa năm 2024 như một số dự báo.

“Tôi khá hối hận vì đã không rút được lợi nhuận khi Bitcoin đạt đỉnh vào năm ngoái. Nhưng ai có thể đoán trước được thị trường ”, kỹ sư nói.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung đang ở trạng thái ngủ đông sau một thời gian tăng trưởng. Tính đến tối 3/7, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.102 USD, giảm 10,89% so với 7 ngày trước. Việc giảm giá của loại tiền điện tử có giá trị nhất đã khiến toàn bộ thị trường đi xuống. Nhiều đồng tiền khác thậm chí còn giảm giá gấp nhiều lần so với Bitcoin.

Các nhà đầu tư dài hạn vẫn tin tưởng vào Bitcoin - Ảnh 1.

3 vùng giá rõ ràng của Bitcoin chỉ trong 2 tháng: $ 40.000, $ 30.000 và $ 20.000. (Ảnh chụp màn hình Coinmarketcap)

Đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới đã ở trong phạm vi giá 20.000 đô la trong hơn hai tuần nay, có thời điểm giảm xuống dưới 18.000 đô la như những dự báo khó tin trước đây. Trong khi chỉ một tháng trước, đồng tiền này đã ở mức 30.000 đô la. Hai tháng trước, BTC vẫn ở trên và dưới 40.000 đô la. Như vậy, chỉ trong vòng 60 ngày, các nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin đã mất một nửa số ví của họ.

Đối với các loại coin khác, mức giảm có thể gấp 3-5 lần. Đồng tiền lẻ lại càng mất nhiều hơn. Một người chơi nói với ICTnews rằng tài khoản của anh ta đã mất 90% vốn.

Dù mất gần hết số tiền đầu tư nhưng game thủ này vẫn tiếc nuối vì không còn một đồng nào để đổ vào Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền này rớt giá.

“Đây là thời điểm DCA rất tốt (tính theo giá trung bình),” ông nói. DCA, là phương thức chia nhỏ tiền để mua dần khi thị trường xuống giá. Điều này giúp hạn chế rủi ro, không bị dư mua đỉnh mà vẫn có tiền “bắt đáy”.

Trên thực tế, các nhà đầu tư dài hạn, nhắm mục tiêu vào các đồng tiền có tên tuổi lớn, vẫn thường duy trì cho đến ngày nay.

Nguyen, người đã quản lý để chuyển gần như tất cả các khoản đầu tư của mình sang Bitcoin khi đồng tiền này ở mức 30.000 đô la, vẫn đang mua khi đồng tiền này giảm giá.

“Khi BTC xuống dưới 29.000 đô la, sau đó là 25.000 đô la và thậm chí ở mức 18.000 đô la, tôi đã mua một số tiền tương đối,” Nguyen nói.

Do BTC giảm chậm nên tài khoản của anh Nguyên hiện bị chia đôi. Riêng các đồng GMT, SOL, NEAR mà anh nắm giữ đều giảm 4 – 5 lần so với trước đây.

“Nếu tôi không chuyển một số coin khác sang BTC kịp thời, tài khoản của tôi có lẽ sẽ chỉ còn 20% so với ban đầu”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Một người chơi tiền điện tử khác nói rằng anh ta đang nắm giữ BTC, ETH, Alice, Fatom. Tuy nhiên, ông đã tạm ngừng giao dịch kể từ tháng 1 năm 2022.

“Cá nhân tôi chỉ xem tiền điện tử như một kênh phụ nên tôi không dành quá nhiều thời gian để lướt web,” anh nói. Với số tiền đầu tư vẫn còn trong ví, người này kỳ vọng BTC sẽ đạt 80.000 USD, thậm chí vượt con số này.

Nhìn vào thị trường hiện tại, các chuyên gia cho rằng Bitcoin đang bước vào chu kỳ giảm giá sau khi tăng mạnh vào năm ngoái. Sẽ mất đến năm 2024 để chứng kiến ​​một đợt phục hồi và nhiều người kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt được mức cao mới trong giai đoạn này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.