Cách phát hiện và xử lý khi iPhone bị hack

Rate this post

image003.png

Các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần mức tiêu thụ dữ liệu, giúp bạn dễ dàng xác định ứng dụng nào cần gỡ bỏ. Từ đây, hãy vô hiệu hóa quyền truy cập dữ liệu di động cho các ứng dụng giả mạo hoặc không được công nhận, tốt nhất là xóa chúng hoàn toàn và theo dõi việc sử dụng dữ liệu và hành vi của iPhone sau đó. để kiểm tra kết quả.

Kiểm tra mức sử dụng CPU và RAM

Việc sử dụng quá nhiều CPU và bộ nhớ của ứng dụng giả mạo sẽ khiến iPhone quá nóng và làm chậm hiệu suất.

Không có phương pháp mặc định nào để kiểm tra mức sử dụng CPU, tuy nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy như Lirum Device Info Lite sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Nếu ứng dụng không phát hiện thấy CPU hoặc RAM của iPhone bị sử dụng quá mức, bạn có thể yên tâm, nhưng về mặt kỹ thuật, hãy thử các thủ thuật thú vị như tháo nắp bảo vệ, tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, rút ​​phích cắm bộ sạc, giảm độ sáng màn hình, v.v. ..

Kiểm tra mức sử dụng pin

image004 (1) .png

Hoạt động của phần mềm độc hại trong nền cũng làm hao pin và các vấn đề liên quan đến pin. iOS có một tính năng phân tích lượng pin mà mỗi ứng dụng đã sử dụng trong Cài đặt> Pin. Theo mặc định, iOS hiển thị mức sử dụng pin của ứng dụng trong 24 giờ qua. Chuyển đến tab 10 ngày qua để xem mức sử dụng pin tích lũy trong mười ngày qua.

image005 (1) .png

Nhấn vào Hiển thị hoạt động phía trên ứng dụng đầu tiên để xem các hoạt động trên màn hình và nền của từng ứng dụng.

image006.png

Xem qua danh sách và ngay lập tức loại bỏ bất kỳ ứng dụng lạ nào có hoạt động nền cao và sử dụng pin.

Xóa các ứng dụng đáng ngờ

Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone, chọn ứng dụng, chạm vào Xóa ứng dụng và chạm lại vào Xóa ứng dụng trên lời nhắc.

image007.png

Hoặc, nhấn và giữ ứng dụng trên màn hình chính, chạm vào Xóa ứng dụng và chọn Xóa ứng dụng trên lời nhắc xác nhận.

image008.png

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị có thể loại bỏ các trục trặc tạm thời dường như đã bị tấn công hoặc bị tấn công bằng phần mềm độc hại. Ví dụ: nếu pin nhanh hết nhưng không có ứng dụng đáng ngờ nào trong báo cáo sử dụng pin, khởi động lại có thể khắc phục sự cố.

Vào Settings> General> Shut Down, kéo thanh trượt và đợi 30 giây để iPhone tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên của iPhone cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

image009.png

Cập nhật hệ điều hành

iPhone chạy hệ điều hành cũ hơn dễ bị tấn công, chẳng hạn như bản cập nhật iOS 14.4 và iPadOS 14.4 đã khắc phục sự cố cho phép các ứng dụng độc hại truy cập và làm rò rỉ thông tin nhạy cảm của iOS 14.3.

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm> Tải xuống và Cài đặt để cập nhật lên iOS mới nhất nếu có.

image010.png

Wi-Fi công cộng “Dodge”

Mạng Wi-Fi công cộng hầu như không có hệ thống bảo mật vững chắc, thậm chí còn có cả những mạng chính hãng giả do hacker tạo ra.

Việc sử dụng Wi-Fi như thế này được coi là “mời gọi” tin tặc truy cập vào dữ liệu, thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu của bạn, … Nếu bạn cần sử dụng Wi-Fi công cộng, hãy thông qua VPN vì VPN sẽ bảo mật kết nối của bạn bằng cách che dấu của bạn. Địa chỉ IP và mã hóa dữ liệu trao đổi trên mạng.

Bảo mật iCloud với Xác minh hai yếu tố

Bằng cách giành quyền truy cập vào tài khoản iCloud của bạn, tin tặc có mọi thứ bạn đã tải lên từ iPhone của mình lên iCloud. Vì vậy, ngoài mật khẩu mạnh, hãy bảo mật tài khoản Apple ID của bạn bằng xác thực hai yếu tố.

Khôi phục cài đặt gốc

Đặt iPhone về mặc định xuất xưởng khi nó tiếp tục có dấu hiệu bị hack là một biện pháp quyết liệt cần thiết.

Đi tới Cài đặt> Chung> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt (Đối với iOS 14 trở lên: Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt). Nhấp vào Tiếp tục và nhập mật mã iPhone của bạn để tiếp tục.

image012.png

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.