Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Rate this post

Theo Howtogeek, Microsoft Defender và tất cả các tùy chọn quét vi-rút đều có trong Bảo mật Windows, có thể mở được từ Thanh tác vụ hoặc Menu Bắt đầu. Trên thanh Taskbar, đó là một biểu tượng chiếc khiên nhỏ màu xanh lam. Đối với Start Menu, người dùng có thể gõ Windows Security vào thanh tìm kiếm.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11 - ảnh 1

Microsoft Defender là công cụ chống vi rút được cung cấp miễn phí trên Windows 11

Khi Windows Security được mở, người dùng có thể nhấp vào Virus & Threat Protection để mở cửa sổ công cụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows. Dưới đây là cách sử dụng Bộ bảo vệ Windows để quét phần mềm độc hại trên Windows 11.

Trong cửa sổ Windows Defender Antivirus, nếu không có nhiều thời gian để quét, bạn có thể nhấp vào nút Quét nhanh. Quá trình quét nhanh sẽ chỉ kiểm tra các thư mục khởi động và sổ đăng ký để đảm bảo rằng không có gì độc hại ẩn bên trong chúng.

Tuy nhiên, Quick scan có thể không quá hiệu quả nếu người dùng muốn dọn dẹp virus ẩn nấp khắp nơi. Lúc này, người dùng hãy bấm vào Tùy chọn quét để hiển thị nhiều tùy chọn. Đây là tất cả các tùy chọn cho tất cả mọi người.

– Quét nhanh: như đã đề cập, nó chỉ kiểm tra thư mục khởi động và registry để tìm virus.

\N

Quét toàn bộ: sẽ quét tất cả các tệp và thư mục trên máy tính của bạn, sổ đăng ký, tất cả các mục khởi động và cũng có thể được cấu hình để quét các ổ gắn mạng. Quá trình quét toàn bộ có thể mất hàng giờ tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ mà người dùng có và tốc độ của máy tính. Người dùng có thể đợi và quét toàn bộ khi họ không cần máy tính trong vài giờ.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11 - ảnh 2

Có các tùy chọn khác nhau khi người dùng muốn quét phần mềm độc hại bằng Microsoft Defender

– Quét tùy chỉnh: có thể được thiết lập để nhắm mục tiêu bất kỳ thư mục nào mà người dùng muốn quét.

– Quét Microsoft Defender Offline: được sử dụng khi phần mềm độc hại khó loại bỏ trong khi Windows 11 đang hoạt động. Chạy chế độ này sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại trước khi hệ điều hành tải, giúp loại bỏ vi rút khi nó không thể tự bảo vệ. Tùy chọn này hữu ích khi phần mềm độc hại có thể đã tự ghi vào một nơi mà phần mềm chống vi-rút không thể xóa nó hoặc nó có thể chủ động chặn phần mềm chống vi-rút xóa nó trong các trường hợp sử dụng thông thường.

Sau khi chọn kiểu quét mong muốn, người dùng nhấp vào nút Quét ngay. Chờ một lúc để phần mềm thực hiện quá trình quét. Nếu phần mềm độc hại được phát hiện, Microsoft Defender sẽ đề xuất các cách xử lý vấn đề. Người dùng nên làm theo các khuyến nghị để xử lý đúng cách.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.