Cô gái dạy Excel trên TikTok kiếm hàng triệu đô trong mùa dịch bệnh

Rate this post

Hơn một năm trước, Kat Norton thậm chí còn không có ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình. Nhưng hiện tại, cô là một trong những gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội với nghệ danh Miss Excel, với hàng triệu lượt theo dõi.

Không xoay quanh nội dung giải trí hay làm đẹp hay nấu ăn, cô chọn cho mình những video “hàn lâm”, hướng dẫn mọi người mẹo và phím tắt trong Excel. Nhưng những đoạn phim đó không hề khô khan mà rất sống động và ấn tượng. Có lẽ nhờ vậy mà giữa vô số tài khoản hướng dẫn cách sử dụng Excel, video của cô được mọi người yêu thích và có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.

Làm việc đúng 15 tiếng một tuần nhưng vẫn kiếm đủ tiền để đi du lịch thế giới, sống như mơ: Cô gái này đang làm gì vậy?  - Ảnh 1.

Kat Norton năm nay 27 tuổi, bắt đầu mở tài khoản Miss Excel khi đang ở nhà vì đại dịch. Công việc của cô lúc đó là đào tạo Excel tại công ty tư vấn toàn cầu Protiviti. Đại dịch buộc cô phải nghỉ làm và trở về nhà bố mẹ đẻ. Lúc đó, cô tự ý thức rằng mình nên tham gia TikTok để làm điều gì đó tốt đẹp trên mạng xã hội này. Mặc dù trước đây cô không thích và không có ý định tham gia, nhưng bây giờ một thế lực nào đó đã thúc giục cô tạo tài khoản.

Norton nói với The Verge: “Tôi thậm chí còn không có ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình vào thời điểm đó. Tôi 27 tuổi, không nên chơi TikTok – Tôi nghĩ vậy nhưng sau đó tâm trí tôi bảo tôi cứ làm. Vì vậy, tôi đã thử. nhiều lần, mỗi ngày 1 video và video thứ 4 đạt 100.000 lượt xem. Lúc đó tôi không nói cho mọi người biết mình đang làm gì ngoại trừ mẹ và bạn trai. Và rồi mọi người ngày càng biết đến kênh của tôi nhiều hơn “.

Sau 2 tháng chuẩn bị, tháng 6/2020, Miss Excel đã ra đời và thay đổi đáng kể cuộc đời cô. Chỉ 6 ngày sau khi tạo Miss Excel, Norton đã được CEO của một công ty CNTT liên hệ để tạo video đào tạo cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Ngay lập tức, Norton nắm bắt cơ hội không chút do dự, bắt đầu bằng việc đầu tư mua thiết bị quay phim. Và với sự giúp đỡ và lời khuyên của một huấn luyện viên kinh doanh, cô ấy đã tạo ra khóa học Excel đầu tiên của mình và bán khóa học này vào Thứ Sáu Đen năm 2020.

Làm việc đúng 15 tiếng một tuần nhưng vẫn kiếm đủ tiền để đi du lịch thế giới, sống như mơ: Cô gái này đang làm gì vậy?  - Ảnh 2.
Làm việc đúng 15 tiếng một tuần nhưng vẫn kiếm đủ tiền để đi du lịch thế giới, sống như mơ: Cô gái này đang làm gì vậy?  - Ảnh 3.

Chỉ tám tuần sau khi tạo khóa học đầu tiên, cô ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn công việc chính của mình. Vì vậy, Norton quyết định nghỉ việc để tập trung vào thử thách mới. Khi khóa học thứ hai được tung ra thị trường, Norton đã đạt được sáu con số, giành được một tính năng đặc biệt trên Business Insider cùng với giải thưởng MVP của Microsoft. Trên Instagram, cô có hơn 535.000 người theo dõi chỉ với 114 bài đăng.

Cuộc sống hiện tại của Norton có thể nói là đáng mơ ước. Cô chỉ làm việc 15 giờ một tuần và dành nhiều thời gian để đi du lịch. “Tôi và bạn trai chuyển đến một thành phố mới hàng tháng, sống với ước mơ đi khắp thế giới”, Norton tự hào chia sẻ.

Trong khi đại dịch là một thời kỳ kinh hoàng đối với nhiều người trên thế giới, Norton đã biến nó thành lợi thế của mình. Chỉ cần bạn biết tận dụng khả năng của mình và nắm bắt đúng thời điểm thì cơ hội thành công sẽ không còn xa.

Nguồn: luxurylaunches

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.