Droptail sẽ là chiếc xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce

Rate this post

Droptail sẽ là chiếc xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 1.

Rolls-Royce Sweptail đánh dấu sự trở lại của chương trình tùy biến xe của tỷ phú – Ảnh: Rolls-Royce

Ngay trong ngày 20/7, Rolls-Royce đã đăng ký bản quyền tên gọi “Droptail” tại châu Âu – cái tên hứa hẹn sẽ sớm được sử dụng cho một siêu phẩm mới của thương hiệu Anh Quốc.

Năm năm trước, Rolls-Royce đã giới thiệu một chiếc Sweptail độc nhất vô nhị tại Villa d’Este, được chế tạo riêng cho một khách hàng đặc biệt muốn có một chiếc xe siêu sang không giống ai đi cùng. bộ sưu tập máy bay và du thuyền của riêng mình.

Sweptail vào thời điểm đó được coi là có thiết kế đỉnh cao, và mặc dù giá bán của chiếc xe chưa bao giờ được công khai nhưng con số được đồn đoán dao động quanh ngưỡng 12 triệu USD, gần với mức kỷ lục lúc bấy giờ.

Droptail sẽ là chiếc xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 2.

Thiết kế Sweptail rõ ràng được lấy cảm hứng từ du thuyền – Ảnh: Rolls-Royce

Gần đây, Rolls-Royce đã tiết lộ dòng Boat Tail – 3 mẫu xe tùy chỉnh dành cho nhóm khách hàng siêu VIP của hãng. Hiện tại, 2 trong số 3 chiếc xe trên đã lần lượt lộ diện vào tháng 5 năm ngoái và năm nay, chiếc tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 5 năm sau.

Droptail – cái tên mới được đăng ký – gần như chắc chắn là mẫu xe thứ ba trong loạt xe đắt nhất thế giới này, và dựa trên tiền tố Drop (giống như Rolls-Royce Drophead Coupe), đây có thể là một mẫu xe. mui trần như Đuôi thuyền gần đây.

Tại Rolls-Royce, người dùng có tiền có 2 cách để tùy chỉnh chiếc xe của mình. Cách thứ nhất là đặt hàng một mẫu xe tùy chỉnh thông qua khung xe có sẵn của Ghost / Cullinan – nơi họ có thể tự chọn màu sơn, bọc da, đèn, trần xe, thiết kế ngoại thất … của các triệu phú đô la.

Droptail sẽ là chiếc xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 3.

Rolls-Royce Boat Tail hiện là chiếc xe đắt nhất thế giới – Ảnh: Rolls-Royce

Trong khi đó, các tỷ phú đô la có thể đặt hàng một chiếc xe tùy chỉnh từ đầu đến chân bao gồm cả khung thân bên ngoài một phần dựa trên nền tảng Phantom. Phương pháp tùy chỉnh này đắt hơn nhiều nhưng bù lại không gói gọn người dùng vào các khuôn khổ thiết kế có sẵn. Chiếc Rolls-Royce Boat Tail trong nhóm này có giá được đồn đoán là 28 triệu USD.

Đối với Droptail, chúng ta có thể mong đợi chiếc xe sẽ được phát hành vào khoảng năm 2024 – 2025, vì Boat Tail chỉ được công bố lần đầu tiên 3 năm sau ngày đăng ký tên chính thức.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.