Gartner công bố “top” phần mềm bảo mật tốt nhất cho máy tính

Rate this post

Gartner vừa tổ chức một bài đánh giá mang tên Magic Quadrant về các giải pháp bảo vệ end-to-end cho máy tính. Đánh giá dựa trên các tiêu chí về khả năng “hoàn thành nhiệm vụ” và “khả năng hoạt động”. Theo đó, Kaspersky Lab đã lần thứ 6 ghi danh vào nhóm “Người dẫn đầu”, bên cạnh sự xuất hiện của Sohpos, Trend Micro và Symantec.

Phần mềm bảo mật tốt nhất thuộc về các nhóm khác nhau.

Theo GartnerMagic Quadrant là một báo cáo nghiên cứu thị trường hàng năm, dựa trên phân tích mức độ phức tạp của các giải pháp bảo vệ điểm cuối từ các nhà cung cấp bảo mật khác nhau trên thế giới. Danh sách này được chia thành 4 nhóm: Thủ lĩnh, Thách thức, Người nhìn xa trông rộng và Người chơi thích hợp, trong đó “Thủ lĩnh” là danh hiệu cao nhất.

“Gartner không xác nhận chất lượng của bất kỳ nhà cung cấp, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả trong tài liệu và không tư vấn cho người dùng về việc lựa chọn công nghệ nào từ các nhà cung cấp được đánh giá cao hoặc với bất kỳ mục đích nào khác”, Gartner nhấn mạnh.

Liên quan đến giải thưởng bảo mật mới này, Nikita Shvetsov – Giám đốc Công nghệ của Kaspersky Lab chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mạng đòi hỏi sự đổi mới liên tục. Các nhà cung cấp cần phản ứng nhanh chóng với các thủ đoạn mới của tội phạm mạng, đồng thời nắm bắt được các cảnh quan CNTT thay đổi liên tục ”.

Trước đó, trong báo cáo sản phẩm bảo mật tốt nhất năm 2016 do AV-TEST thực hiện, Kaspersky Lab đã thắng đậm khi sản phẩm của họ chiếm 8/15 vị trí xếp hạng. Trong đó, Kaspersky Lab và Symantec xuất hiện ở hạng mục sản phẩm bảo vệ người dùng doanh nghiệp tốt nhất, còn Sophos chỉ xuất hiện ở một vị trí trong hạng mục sản phẩm bảo mật dành cho Android. Đặc biệt, Trend Micro hoàn toàn không có trong đánh giá của AV-TEST.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.