Giật mình khi phát hiện 20 phần mềm diệt virus trong máy bạn gái

Rate this post

Từ xưa, việc phụ nữ thành thạo máy tính hay linh kiện điện tử không phải là hiếm. Tuy nhiên, để rơi vào hoàn cảnh như cô gái dưới đây thì thật là dở khóc dở cười.

Giật mình khi phát hiện 20 phần mềm diệt virus trong máy bạn gái - Ảnh 1.

Hình chỉ nhằm mục đích minh họa

Theo truyền thông Trung Quốc, máy tính của một cô gái ở thị trấn Tế Ninh (tỉnh Sơn Đông) vừa lập kỷ lục khi chứa tới 20 phần mềm diệt virus. Điều này được phát hiện khi cô gái thấy máy tính của mình quá chậm và phải nhờ bạn trai (là kỹ sư công nghệ thông tin) đến kiểm tra.

Theo lời kể của bạn trai, anh đã phát hiện ra 170.000 tập tin các loại trong ổ C của máy tính, trong đó riêng phần mềm diệt virus đã có tới 20 loại khác nhau. Nguyên nhân là do cô gái sử dụng máy tính không thành thạo. Thay vì chia dung lượng thành nhiều ổ, cô gái chọn vị trí mặc định là phân vùng ổ C khi cài đặt phần mềm mới hoặc tải dữ liệu từ Internet.

Ngoài ra, cô chỉ xóa Phím tắt ngoài màn hình Desktop khi muốn gỡ bỏ phần mềm không còn sử dụng. Do đó, phần mềm vẫn được giữ trên máy tính chứ không phải gỡ bỏ như chị nghĩ.

Dung lượng lưu trữ của ổ C gần như cạn kiệt, cùng với việc cài đặt cùng lúc 20 phần mềm diệt virus khác nhau nên việc máy tính trở nên chậm chạp, ì ạch là điều không thể tránh khỏi.

Sau đó, chàng trai chia sẻ câu chuyện sửa máy tính của bạn gái trên Weibo khiến nhiều người bất ngờ. Một số cư dân mạng cho biết, họ cũng từng được bạn gái nhờ sửa máy tính nhưng trường hợp máy tính của bạn gái trong câu chuyện này rất hiếm.

https://gamek.vn/giat-minh-khi-phat-hien-20-phan-mem-diet-virus-trong-may-tinh-ban-gai-2022020914170627.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.