iPhone bị lag khi chơi game? iFan nên bỏ túi ngay thủ thuật này

Rate this post

iPhone bị lag khi chơi game vừa khiến bạn khó chịu vừa khiến đồng đội bực mình. Vì vậy, để tình anh em không bị tổn hại bởi tình trạng này, bạn nên làm gì?

Nhìn chung, iPhone là dòng smartphone cao cấp nên đương nhiên nó cũng sở hữu một cấu hình cực tốt, thế này thế nọ, đủ để bạn thỏa sức chơi game. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng vào thời điểm ra mắt chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng. Vì với các phiên bản iPhone cũ hoặc khi iPhone của bạn đã trải qua một thời gian dài hoạt động, hiện tượng giật lag khi chơi game có thể xuất hiện.

Đã chơi game thì phải trôi chảy, vì nếu không nhuần nhuyễn thì kết quả trận chiến sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nếu iPhone của bạn bị giật lag khi chơi game, bạn cần tìm cách xử lý ngay.

iPhone bị trễ khi chơi trò chơi
iPhone bị lag khi chơi game, ảnh hưởng đến trải nghiệm của iFan

Một số cách khắc phục iPhone bị lag khi chơi game hiệu quả

Để tạm biệt những giây phút chơi game giật lag trên điện thoại thông minh của Apple, bạn không cần phải truy cập lời khuyên tổ hợp. Thay vào đó, bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng một vài mẹo võ thuật dưới đây:

✪ Chọn tên trò chơi phù hợp

Nếu đang sử dụng các phiên bản iPhone mới nhất, bạn không cần phải kén chọn trò chơi. Ngược lại, nếu sử dụng phiên bản cũ, có thể cấu hình của máy sẽ không thể đáp ứng được các game nặng. Khi đó, giải pháp đầu tiên dành cho bạn là chỉ tải những game mà điện thoại di động “hỗ trợ” mà thôi.

Trong trường hợp cấu hình của iPhone chưa thực sự hoàn hảo cho game bạn muốn chơi, bạn hãy tiến hành điều chỉnh các thiết lập trong game như giảm đồ họa, … Điều này sẽ giúp game mượt mà hơn nhưng đồng thời cũng Trải nghiệm của bạn cũng bị ảnh hưởng một chút.

Đừng quên chọn trò chơi phù hợp
Đừng quên chọn game phù hợp với cấu hình iPhone của bạn

✪ Khởi động lại iPhone

Đây là một thao tác rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu iPhone bị giật lag khi chơi game. Vì khởi động lại giúp giải quyết được nhiều xung đột trong phần mềm, giúp hoạt động của máy ổn định hơn. Khi điện thoại di động bỗng nhiên bị chậm, giật hay lag không rõ nguyên nhân, đây luôn là thao tác được nhiều anh em công nghệ tìm kiếm.

✪ Giải phóng bộ nhớ

Bộ nhớ cạn kiệt là một nguyên nhân khiến bạn không thể chơi game mượt mà. Vì vậy, hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iPhone. Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn sắp hết, bạn nên xem xét việc xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết khỏi điện thoại của mình.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone và dọn dẹp bộ nhớ
Kiểm tra bộ nhớ iPhone và dọn dẹp bộ nhớ

✪ Cập nhật iOS

Cập nhật phần mềm không phải lúc nào cũng là giải pháp cho các sự cố iPhone của bạn. Nhưng nếu máy thường xuyên bị giật, lag thì bạn nên nghĩ đến việc cập nhật iOS. Bởi thao tác này có thể tối ưu hóa hoạt động của máy để không còn “biểu tình” khi bạn lâm trận.

✪ Sử dụng chế độ lấy nét

Tuy không có chế độ chơi game như người hàng xóm Android nhưng iPhone cũng có chế độ Focus với tính năng tương tự. Nếu bạn muốn chơi trò chơi mượt mà, hãy bật chế độ Tập trung bằng cách:

Với iOS 15 trở lên: Bạn nhập Cài đặt => Tiêu điểm => Dấu +. Tiếp theo, chọn Chơi game => Tiếp tục => thực hiện một vài cài đặt cần thiết (ai / ứng dụng được phép thông báo khi bạn chơi game) rồi bật Chơi game.

Với iOS cũ hơn: Bạn nhập Cài đặt => Khả năng truy cập => Truy cập có hướng dẫn sau đó bật tính năng này lên =>Cài đặt mật khẩu => Đặt mật mã truy cập có hướng dẫn. Để chơi game mà không bị làm phiền bởi các thông báo, bạn chỉ cần nhấn 3 lần vào nút Home / Home ảo.

Bật chế độ lấy nét trên iPhone
Bật chế độ lấy nét trên iPhone

✪ Kiểm tra dung lượng pin

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra dung lượng pin trên iPhone. Trước khi chơi game, bạn nên sạc đầy pin cho thiết bị. Trong trường hợp dung lượng pin tối đa còn dưới 80%, bạn nên cân nhắc việc thay pin mới cho điện thoại. Vì khi pin có vấn đề, bạn hoàn toàn không thể chơi game được.

iPhone bị lag khi chơi game? Với những gợi ý từ Mẹo vặt, hy vọng bạn có thể khắc phục thành công tình trạng này!

Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.