Lừa đảo lây lan bằng công nghệ cao

Rate this post

Tạo Zalo, Facebook, giả số tài khoản ngân hàng để lừa tiền

Đầu tháng 3/2022, chị T.T.H (30 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh – kinh doanh thức ăn nhanh online) phản ánh việc chị bị làm giả tài khoản Zalo để vay tiền rồi chiếm đoạt. Theo chị H., kẻ gian đã sử dụng hình ảnh, câu chuyện lấy từ Zalo của chị để tạo tài khoản có tên đăng nhập giống chị H.

Sau đó, kẻ gian đã sử dụng tài khoản Zalo giả trên để kết bạn với những người quen, khách hàng thường xuyên tương tác và mua hàng của chị. Sau khi kết bạn, các tài khoản giả lập nhóm để trao đổi, hỗ trợ, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống. Sau một thời gian quen biết và qua lại trong nhóm, tài khoản giả chị H. bắt đầu hỏi vay tiền của nhiều người để giải quyết công việc cá nhân và hứa sẽ trả lại.

Theo chị H., nhiều người bạn của chị xác minh bằng cách gọi điện vào tài khoản Zalo giả mạo chị H., họ vẫn thấy ảnh của chị, nhưng không rõ, mất giọng. Sau đó, tài khoản Zalo giả mạo này nhắn tin lại là nơi sóng 3G yếu nên chập chờn. Kẻ gian nhắn tin số tài khoản ngân hàng đứng tên chị H. cho người cần vay tiền và yêu cầu chuyển đến đó. Nhiều người cho rằng do gọi Zalo vẫn thấy mặt chị H., tài khoản ngân hàng đứng tên chị H. nên đã chuyển tiền cho vay.

“Có thể làm giả tài khoản Zalo, nhưng làm thẻ ngân hàng trùng tên mình, chỉ khác số tài khoản là rất tinh vi”, chị H. cho biết, tổng số tiền mà các đối tượng lừa đảo giả mạo Zalo của chị H. và đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người gần 50 triệu đồng.

Lừa đảo bằng công nghệ cao - Phần 2: Từ hack Zalo, Facebook đến thủ đoạn nâng cấp sim - ảnh 1

Kẻ lừa đảo gửi tin nhắn để nạn nhân làm theo hướng dẫn rồi chiếm tài khoản

Phản ánh đến Báo Thiếu niênAnh Ngô Duy Quốc (ngụ TX Dĩ An, Bình Dương – giám đốc doanh nghiệp vừa và nhỏ) cho biết, anh vừa là nạn nhân của thủ đoạn lập tài khoản Facebook của nhân viên rồi kết bạn, nhắn tin rủ rê. tiền để tiếp quản. thắng.

Theo anh Quốc, khoảng 17h ngày 12/3, khi anh đang đi họp với đối tác thì bị một tài khoản Facebook có tên “Thanh Hương” vào để kết bạn. Tên tài khoản Facebook và ảnh đại diện là nhân viên của mình nên anh Quốc đồng ý kết bạn. Sau đó, tài khoản “Thanh Hương” nhắn tin cho biết tài khoản kia bị khóa do vi phạm nên lập Facebook mới để kết nối, trao đổi công việc với anh Khoảng 30 phút sau, tài khoản “Thanh Hương”. nhắn tin nhờ Quốc cho chồng vay 20 triệu đồng để giải quyết vụ tai nạn giao thông trên phố. Không nghi ngờ gì, Quốc chuyển 20 triệu đồng vào số tài khoản ngân hàng mà “Thanh Hương” nhắn tin.

Sau khi cuộc họp kết thúc, anh Quốc gọi vào số điện thoại của nhân viên để hỏi rõ sự tình thì được biết mình đã bị lừa. “Lúc đó tôi đang họp nên không có thời gian xác minh, không ngờ họ lập Facebook giả danh nhân viên của mình, dựng chuyện bức xúc để lừa dối tôi”, anh Quốc chia sẻ.

Mất hết tiền trong vòng 10 giây sau khi nâng cấp sim

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Hồng Thủy đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội với nội dung “Mọi người ơi, mình đi lạc rồi, hết rồi” nhanh chóng nhận được hơn 24.000 lượt bình luận và 23.000 lượt chia sẻ. .

\N

Câu chuyện của Hồng Thủy cho biết, toàn bộ số tiền trong tài khoản, thẻ tín dụng, ví momo và các ví điện tử của cô đều “bốc hơi” chỉ sau 10 giây khi cô gửi một dãy 16 số đến “tổng đài MobiFone 901” theo email. Hướng dẫn nâng cấp sim 4G lên 5G từ số điện thoại lạ.

“Kẻ gian sử dụng thủ đoạn rất tinh vi, toàn bộ thủ tục mà chúng yêu cầu“ nâng cấp sim ”rất đơn giản, tiện lợi nên người dùng rất dễ bị lừa”, chị Hồng Thủy chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hồng Thủy cho biết, kẻ lừa đảo đã chủ động chuyển 50.000 đồng vào sim MobiFone của chị với lời chúc tri ân khách hàng. Tiếp đó, kẻ gian dùng một số điện thoại gọi đến và nói có người của nhà mạng MobiFone hỗ trợ nâng cấp miễn phí từ sim 4G lên sim 5G. Người dùng chỉ cần làm một việc, đó là nhập dãy 16 số do các nhà mạng cung cấp rồi gửi 901.

Lừa đảo công nghệ cao - Phần 2: Từ hack Zalo, Facebook đến thủ đoạn nâng cấp sim - ảnh 2

Sau khi gửi 16 số theo yêu cầu từ người gọi lại, sim của chị Thủy lập tức bị mất, bị vô hiệu hóa toàn bộ thông tin tài khoản, ví momo và các phần mềm điện tử khác gắn liền với điện thoại. Số điện thoại sẽ được thay đổi mật khẩu, kẻ trộm sẽ toàn quyền quản lý

Sau khi gửi, sim của chị Thủy đang sử dụng lập tức bị mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa, toàn bộ thông tin tài khoản, ví momo và phần mềm điện tử liên kết với số điện thoại sẽ bị thay đổi mật khẩu. hoàn toàn kiểm soát bởi kẻ gian. “Bình thường tôi không bao giờ nhận được cuộc gọi từ các số máy hoặc tổng đài không xác định. Nhưng hôm nay điện thoại của tôi được cộng 50.000 đồng và có người gọi đến đề nghị hỗ trợ nâng cấp sim 4G lên 5G mà không mất phí. Nhưng không ngờ lại rơi vào bẫy lừa đảo công nghệ cao tinh vi như vậy ”, chị Thủy nói.

Tương tự, bạn Đỗ Tường Vy (sinh viên năm 2, ĐH Tôn Đức Thắng) chia sẻ câu chuyện “Cảnh báo giả danh nhà mạng nâng cấp sim 4G lên 5G, chiếm đoạt sim rồi lấy mã OTP”. Vy cho biết, nhận được cuộc gọi xưng là người của nhà mạng MobiFone đang có chương trình nâng cấp sim từ 4G lên 5G tại nhà cho khách hàng. “Họ nói nhà mạng cũng tri ân khách hàng vì đã tặng 50.000 đồng vào tài khoản. Tôi kiểm tra thì thấy tin nhắn của Mobifone đưa 50.000 đồng nên tôi làm theo hướng dẫn ”, chị Vy cho biết.

Theo chị Vy, người gọi điện đọc dãy số gồm 16 chữ số và bắt mình nhập vào rồi gửi đến 901. Sau khi làm theo hướng dẫn, chị Vy nhận được email cảnh báo đã đổi thành công mật khẩu và ví Shopeepay. Vy vào ứng dụng để kiểm tra nhưng mật khẩu ví Momo và Shopeepay của cô không còn sử dụng được nữa … (còn tiếp)

MobiFone khuyến cáo khách hàng cảnh giác với việc nâng cấp sim để lừa đảo

Theo MobiFone, kẻ gian chọn những người sử dụng sim số chưa chuyển đổi từ 3G sang 4G và có liên kết với thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Sau đó, kẻ lừa đảo giả danh nhân viên nhà mạng gọi điện cho nạn nhân thông báo hỗ trợ đổi sim từ 3G sang 4G và chiếm quyền sử dụng sim, từ đó chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng của nạn nhân. . có hại.

MobiFone khuyến cáo tất cả khách hàng cảnh giác, cẩn thận trước những tin nhắn, cuộc gọi bất thường yêu cầu đổi sim hoặc nhận những ưu đãi bất ngờ. Khi gặp phải những tin nhắn, cuộc gọi, chào mời đáng ngờ, khách hàng của MobiFone cần liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 9090 để xác minh thông tin người liên hệ có thực sự là nhân viên của MobiFone hay không. Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã PIN, mã OTP và không thực hiện các thao tác nhắn tin với cú pháp lạ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.