Ngã ngửa trước thủ phạm hack hàng chục thẻ tín dụng bằng siêu thuật toán

Rate this post

Cảnh sát Argentina đã bắt giữ một người đàn ông trung niên bán báo ở thủ đô Buenos Aires trước cáo buộc hack hàng chục thẻ tín dụng để lấy tiền tiêu xài.

Khi các cơ quan chống tội phạm ở Argentina nhận được thông tin rằng hàng trăm giao dịch trái phép của chủ thẻ tín dụng đã được thực hiện, họ cho rằng đó là một tổ chức có nhiều tin tặc. Tuy nhiên, sự thật lại khiến các nhà chức trách bất ngờ. Vì hung thủ là một người bán báo 56 tuổi tên là Fernando Falsetti ở thị trấn Villa Madero ở Buenos Aires.

Ngã ngửa trước thủ phạm hack hàng chục thẻ tín dụng bằng siêu thuật toán - 1

Người bán báo trung niên đã phát triển các thuật toán của riêng mình để hack hàng chục thẻ tín dụng. (Ảnh: Oddity Central)

Điều khiến cuộc điều tra càng bất ngờ hơn là khi lục soát nhà của Falsetti, họ tìm thấy một cuốn sổ chứa các thuật toán giúp người đàn ông làm báo tìm ra số CVC (mã xác minh). ) của hàng chục chủ thẻ tín dụng.

Theo các chuyên gia, nếu chủ thẻ để lộ số thẻ tín dụng và mã CVV / CVC thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ và phát sinh các giao dịch gian lận là rất lớn.

Cụ thể, ban ngày, Falsetti đứng ở sạp báo nhưng khi không có việc làm thì lại vùi đầu vào nghiên cứu các cách hack thẻ tín dụng. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng anh ta đã tìm thấy mã CVC của nhiều thẻ tín dụng do một ngân hàng ở Argentina phát hành thông qua phân tích số thẻ và ngày hết hạn.

Ngay cả các chuyên gia bảo mật cũng ngạc nhiên khi phát hiện ra 30 trang thuật toán được ông Falsetti phát triển và ghi lại trong một cuốn sổ cũ.

Sự thông minh của ông Falsetti khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng ông không chỉ là một người bán báo.

Kết quả là, theo Clarin, ông Falsetti là một kỹ sư máy tính được đào tạo bài bản chuyên về hệ thống và viễn thông nhưng đã thay đổi nghề nghiệp. Dù là một kỹ sư máy tính nhưng việc ông Falsetti phát triển được các thuật toán hack thẻ tín dụng là điều vô cùng ấn tượng.

Vậy tại sao hành vi gian lận của ông Falsetti lại bị phát hiện? Trên thực tế, ông Falsetti được coi là thiên tài trong việc phân tích các số phức để hack thẻ tín dụng, nhưng ông không giỏi trong việc che giấu các giao dịch bất hợp pháp.

Sau khi hack thẻ tín dụng của nạn nhân, ông Falsetti đã dùng tiền của chủ thẻ để trả tiền thuê bao truyền hình vệ tinh cho sạp báo của mình. Anh ta cho rằng số tiền quá nhỏ và chủ thẻ tín dụng sẽ không thông báo hoặc báo cảnh sát.

Trong khi những khoản tiền nhỏ có thể không được chủ thẻ tín dụng chú ý, hàng trăm giao dịch được hướng đến một công ty truyền hình vệ tinh mà họ chưa bao giờ sử dụng và muốn hủy bỏ. Bị nghi ngờ lừa đảo, chính công ty truyền hình vệ tinh đã làm đơn gửi cảnh sát.

Ông Falsetti cũng không có động thái che giấu tội ác, vì đơn giản ông ta sử dụng thông tin của chủ thẻ để mua dịch vụ cho sạp báo, đồng thời cất giữ tất cả các hóa đơn giao dịch trong nhà. Các nhà điều tra cũng tìm thấy số hóa đơn trong nhà của ông Falsetti.

Ông Falsetti đã được trả tự do, nhưng cuộc điều tra về vụ hack hàng chục thẻ tín dụng của ông vẫn đang tiếp tục. Rất có thể anh ta có thể ngồi tù vài năm.

Theo truyền thông Argentina, số tiền mà ông Falsetti sử dụng sau khi hack thẻ tín dụng của các nạn nhân là 1 triệu peso (tương đương 8.260 USD).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.