Phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất cho hiệu suất máy tính?

Rate this post

AV – Comparatives Performance Test là một nghiên cứu thường xuyên về tác động của các giải pháp bảo mật đối với hiệu suất máy tính trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Cụ thể, các chuyên gia sẽ theo dõi những thay đổi về hiệu suất của máy tính khi sao chép tệp, tạo bản sao lưu dữ liệu, cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng Office và tài liệu PDF cũng như tải tệp xuống. tin tức trực tuyến.

Chống virus tốt thôi chưa đủ, phần mềm còn phải tối ưu hóa hiệu suất máy tính.

Để đảm bảo kết quả chính xác, một thử nghiệm khác được tiến hành song song, đó là sử dụng ứng dụng PCMark chuyên dụng để đo hiệu suất của hệ thống. Kết quả là Kaspersky Internet Security đạt số điểm 165,7 và được công nhận là giải pháp tiêu tốn ít tài nguyên nhất.

Theo thông tin từ đơn vị thử nghiệm, tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện trên máy tính có vi xử lý Intel Core i5, RAM 4GB và ổ cứng SATA II, chạy hệ điều hành Microsoft Windows 8 Pro 64-bit.

Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia xem xét hiệu suất chi tiết của các sản phẩm. Và thực tế trong một số trường hợp, kiểm tra chỉ được thực hiện khi phần mềm chống vi-rút quét tệp lần đầu tiên (trong khi kiểm tra được thực hiện hai lần).

Phát biểu về kết quả, Timur Biyachiev, Giám đốc Nghiên cứu Chống Phần mềm độc hại, Kaspersky Lab, cho biết: “Cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại có rất nhiều điểm chung. Trên hết, quan trọng là mức độ bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng, nhưng hiệu suất máy tính và trải nghiệm người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các giải pháp bảo mật “.

Ngoài AV – Comparatives, còn có các tổ chức thử nghiệm độc lập khác thường xuyên thực hiện các nghiên cứu về tác động của các giải pháp bảo mật đối với hiệu suất máy tính.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.