Sao chép tài liệu Word vào trang chiếu PowerPoint

Rate this post

Nếu bạn đã có một file văn bản với đầy đủ nội dung để tạo file trình chiếu thì bạn hoàn toàn có thể chuyển toàn bộ nội dung file Word sang slide PowerPoint. Người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian soạn thảo nội dung, đặc biệt là những file Word có nội dung dài thì việc chuyển sang slide PowerPoint trở nên vô cùng hữu ích. Bài viết dưới đây của Cuuhotinoc.com sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết sao chép tài liệu Word sang trang trình bày PowerPoint.

Cách sao chép nội dung Word sang slide PowerPoint

Cách 1

Bước 1:

Bạn tiến hành mở tệp PowerPoint mới. Sau đó, bạn chọn tab Nhà sau đó chọn mục Trình chiếu mới để tiếp tục. Bên dưới danh sách hiển thị, bạn truy cập Trang trình bày từ Outline.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-1

Bước 2:

Giao diện hộp thoại Chèn đường viền được hiển thị. Bạn tìm thấy tệp Word mà bạn muốn sao chép nội dung vào trang chiếu PowerPoint.

Chú ý: Tên tệp Word không có dấu, có thể cách dòng hoặc viết liền. Bạn cũng có thể sử dụng một trong hai định dạng tệp Word, tệp .doc hoặc .docx.

Để xuất nội dung của tệp Word, hãy bấm Chèn.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-2

Bước 3:

Toàn bộ nội dung Word ngay lập tức được hiển thị trên mỗi trang chiếu. Vậy là slide PowerPoint đã có nội dung và công việc tiếp theo của bạn là chỉnh sửa nội dung, định dạng font chữ, chủ đề hay biểu đồ,… để slide trở nên sống động.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-3

Cách 2

Bước 1:

Trên giao diện PowerPoint, bạn tiến hành chọn. biểu tượng Văn phòng hoặc Tập tin để hiển thị thanh tùy chọn, sau đó chọn Mở để mở tệp PowerPoint.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-4

Bước 2:

Hộp thoại chọn tệp cần truy xuất trên máy tính sẽ hiển thị. Trong textboxt có các tùy chọn định dạng tệp để lấy, bạn chuyển sang Tất cả các tệp. Bạn tìm đường dẫn đến tệp Word muốn lấy và bấm vào Mở để nhập nội dung.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-5

Nội dung trên tệp Word ngay lập tức được hiển thị trên trang chiếu PowerPoint. Tiếp theo, bạn cũng tiến hành chỉnh sửa nội dung trên slide như thêm nội dung, thay đổi định dạng font chữ, kích thước, chèn biểu tượng, v.v.

sao-chep-van-ban-word-vao-slide-powerpoint-6

Hi vọng với 2 cách mà Cuuhotinoc.com hướng dẫn trên đây, bạn đọc có thể nhanh chóng sao chép tài liệu Word sang trang trình bày PowerPoint tiết kiệm thời gian và công sức.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.