Ưu và nhược điểm của Công cụ khai thác Ethereum của Norton là gì?

Rate this post

NortonLifelock trước đây đã thông báo rằng phần mềm diệt vi rút Norton 360 của công ty sẽ sớm có thể khai thác tiền điện tử Ethereum trong khi máy tính không hoạt động.

Tính năng Norton Crypto lần đầu tiên được giới thiệu trong Chương trình Người đăng ký sớm (EAP) cho phép người đăng ký có quyền truy cập sớm vào các tính năng mới. Sự xuất hiện của tính năng này là do Norton cho rằng các tiện ích khai thác, ví và tiền điện tử thường bị gắn cờ là độc hại, công ty sẽ cung cấp một giải pháp thay thế an toàn cho việc khai thác Ethereum.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về tính năng khai thác Ethereum có tên là Norton Crypto để chỉ ra những điểm tốt và chưa tốt của nó.

Ưu và nhược điểm của Công cụ khai thác Ethereum của Norton là gì?  - 1.  ảnh

Công cụ Norton Crypto trên Norton 360 antivirus

Ảnh chụp màn hình

Thuận lợi

Điều thú vị về Norton Crypto là nó dễ sử dụng và có thể cho phép cơ sở 50 triệu người dùng của Norton 360 bắt đầu khai thác Ethereum một cách nhanh chóng.

Để sử dụng Norton Crypto, người dùng cần đến từ quốc gia nói tiếng Anh, có GPU với bộ nhớ ít nhất 3 GB, NVIDIA 1050 3 GB trở lên, máy tính chạy Windows và tham gia chương trình EAP.

Sau khi họ tham gia chương trình EAP và cập nhật Norton 360, màn hình My Norton sẽ hiển thị thông báo Biến thời gian nhàn rỗi của PC thành tiền mặt. Nhấp vào liên kết Chỉ cho tôi cách mở ra một trang yêu cầu người dùng đồng ý với các thỏa thuận cấp phép của Norton và Norton Crypto. Sau khi đồng ý với thỏa thuận, bạn sẽ thấy màn hình Norton Crypto chính, nơi có thể kích hoạt khai thác.

Norton Crypto sử dụng GPU để khai thác Ethereum và bạn sẽ sớm nghe thấy tiếng quạt của card đồ họa hoạt động vì nó sử dụng 100% sức mạnh xử lý của GPU. CPU không can thiệp vào quá trình này.

\N

Khuyết điểm

Norton Crypto được cho là chỉ khai thác khi máy tính của bạn không được sử dụng, nhưng việc khởi động trò chơi bằng đồ họa cho thấy rằng không phải vậy. Ethereum vẫn đang được khai thác khi trò chơi bắt đầu.

Một vấn đề khác với Norton Crypto là không kiếm được xu nào trong 36 giờ thử nghiệm tính năng này. Có lẽ vì mining pool của Norton phải trả phí và tham gia vào chương trình EAP, dẫn đến việc cạnh tranh khai thác không hiệu quả. Điều này sẽ thay đổi khi số lượng người tham gia EAP tăng lên trong tương lai.

Ưu và nhược điểm của Công cụ khai thác Ethereum của Norton là gì?  - ảnh 2

Kết quả khai thác Ethereum không như mong đợi

Ảnh chụp màn hình

Cuối cùng, công cụ khai thác của Norton Crypto sử dụng 100% GPU mà không có cách nào để chỉ định các thông số khác. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của card đồ họa do sử dụng trong thời gian dài và nhiệt độ cao, tiêu tốn điện năng.

Điểm trừ lớn của Norton Crypto

Khi khai thác Ethereum trong các nhóm, các nhóm này mất phí quản lý từ tất cả các khoản thanh toán. Các khoản phí này thường dao động từ 0% đối với các nhóm mới, nhằm thu hút các thợ đào tiền điện tử, lên tới 2,5-3% đối với các nhóm lớn hơn. Một số nhóm khai thác Ethereum lớn nhất, như Spark Pool và EtherMine, chỉ mất 1% phí từ các khoản thanh toán.

Nhưng Norton Crypto tính phí khai thác khổng lồ 15%. Theo thời gian, sự chênh lệch lớn về phí này không còn là vấn đề nhỏ, khiến tính năng Norton Crypto trở nên vô giá trị.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.