Xiaomi bị treo logo, giải pháp nào để giúp Mifan khắc phục?

Rate this post

Xiaomi bị treo logo khiến mọi nhu cầu trải nghiệm dế yêu tạm thời bị “đơ”? Với sự cố khó chịu và nghiêm trọng này, Mifan phải làm sao?

Ở phân khúc phổ thông và tầm trung, Xiaomi là cái tên sáng giá đối với người dùng smartphone. Tuy không “chanh xả” như iPhone hay Samsung nhưng với cấu hình mạnh, pin trâu, giá bán dễ chịu hơn nhiều so với hai ông lớn, Xiaomi đã được rất nhiều tín đồ công nghệ săn đón, đặc biệt là những tín đồ mê game.

Tuy nhiên, một số Mifans lại có sở thích “làm hàng” quá lớn hoặc đơn giản, họ quá tự tin về cấu hình của dế yêu nên đã “bào” máy quá đà. Điều đó khiến nhiều người gặp phải tình cảnh Xiaomi bị treo logo – sự việc mang lại nhiều ức chế.

Xiaomi bị treo logo
Xiaomi bị treo logo là một hiện tượng phổ biến

Tại sao Xiaomi bị treo logo?

Xiaomi bị treo logo Mi, MIUI hay Fastboost không phải là hiện tượng hiếm gặp. Ngược lại, tình trạng này diễn ra tương đối phổ biến khiến nhiều Mifans phải thở dài ngao ngán.

“Thủ phạm” đằng sau sự cố treo logo của Xiaomi thường là:

Bạn sử dụng Xiaomi với cường độ cao, trải nghiệm ứng dụng quá nặng hoặc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này khiến cho RAM bị ngốn, máy bị quá tải và dẫn đến tình trạng treo logo rất khó chịu.

Bạn tải ứng dụng không tương thích với Xiaomi khiến phần mềm bị xung đột. Hoặc bạn đã áp dụng các thủ thuật can thiệp vào phần mềm hệ thống như cài đặt ROM, chạy lại chương trình phần mềm,… nhưng thực hiện các thao tác không chuẩn.

Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể thiết bị Xiaomi của bạn đã gặp phải lỗi hư hỏng phần cứng sau khi bị rơi, ngấm nước hoặc va đập mạnh. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn nên chuẩn bị tinh thần mang máy đến trung tâm chuyên nghiệp để sửa chữa.

Lý do Xiaomi bị treo logo
Việc treo logo có thể liên quan đến cả phần mềm và phần cứng

Xiaomi bị treo logo, phải làm sao?

Nếu may mắn bạn có thể tự mình xử lý tình trạng Xiaomi bị đơ ngay tại nhà. Nếu kém may mắn hơn một chút, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để khắc phục các sự cố liên quan đến phần mềm của máy. Còn đối với trường hợp không may mắn, rất có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa hư hỏng phần cứng.

Cụ thể dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể áp dụng khi Xiaomi bị treo logo:

Khởi động lại Xiaomi

Đầu tiên, hãy thử thiết lập lại Xiaomi. Nhấn Nguồn + Tăng âm lượng trong 15-20 giây để xem liệu thiết bị có thể khởi động lại hay không.

Nếu thao tác trên không thể thực hiện thành công thì Hard Reset là thao tác tiếp theo bạn nên áp dụng:

Nhấn đồng thời. cái nút Nguồn + Tăng âm lượng. Khi logo của máy xuất hiện, hãy giữ. Chìa khóa Tăng âm lượngnhưng bỏ tay ra khỏi chìa khóa Nguồn.

Sử dụng . chìa khóa lần lượt Tăng / giảm âm lượng để cuộn và sử dụng phím Nguồn để chọn các lệnh sau: Tiếng Anh => Wipe & Reset => Wipe All Data => Yes => Reboot.

Xin lưu ý rằng nếu Hard Reset thành công, dữ liệu trên thiết bị cũng sẽ bị xóa hoàn toàn!

Hard Reset Xiaomi
Hard Reset Xiaomi

Up ROM cho Xiaomi

Với lỗi bị dính logo Xiaomi, các thủ thuật như chạy lại phần mềm hay cập nhật ROM luôn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, lời khuyên Điều này khá phức tạp. Nếu làm sai, tình hình có thể nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên hỗ trợ. Giá thành của dịch vụ này không cao, chỉ khoảng 100-200k nên bạn không cần quá lo lắng.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tự cập nhật ROM tại nhà, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn liên quan dành riêng cho dòng máy Xiaomi mà bạn đang sử dụng nhé!

Up ROM cho Xiaomi
Up ROM cho Xiaomi là một thủ thuật tương đối phức tạp

Mang máy đi sửa chữa

Với những hư hỏng về phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục được. Do đó, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa Xiaomi để gửi gắm dế yêu của mình.

Hi vọng với những thông tin của thủ thuật key bạn đã tìm được cách khắc phục tình trạng Xiaomi bị treo logo một cách hiệu quả, để tiếp tục tận hưởng trải nghiệm điện thoại di động giống như trước đây.

Chắc chắn ai đó sẽ cần:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.