Cách sao chép ảnh từ ảnh vào usb trên macbook

Rate this post

Chào các bạn, hôm nay mình viết bài “Cách chép ảnh từ photo vào usb trên macbook” vì mình thấy nó cần thiết cho những bạn mới chuyển từ Windows sang sử dụng Mac OS của Macbook. Nó thực sự không đơn giản và cần một khoảng thời gian đáng kể để tìm ra cách thực hiện. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Lý do: Số là do chạy đua mua macbook để xài sang chảnh sau nhiều năm sử dụng hệ điều hành cửa sổ đã sẵn sàng. Tôi cũng nghĩ nó đơn giản như bạn cửa sổ khi sao chép dữ liệu, đặc biệt là hình ảnh, không ngờ nó lại phức tạp như vậy.

Các bài viết phổ biến xem thêm:

Cũng phải nói thêm là mình có iphone, chụp ảnh quay phim các kiểu rồi gắn vào macbook Khi đồng bộ hóa, nó sẽ sao chép tất cả các hình ảnh trong phần mềm ảnh. Nhưng điều tôi không ngờ là nó chiếm dung lượng bộ nhớ đáng kể. Vì vậy, sau một thời gian, mình quyết định copy ảnh từ photo vào usb để lưu trữ và dọn ảnh trong thư mục photo. Và thế là rắc rối bắt đầu.

Cách sao chép ảnh từ ảnh vào usb trên macbook bị lỗi
lỗi không thể sao chép tệp vào thư mục lưu trữ

Sau khi nhờ anh google giúp đỡ thì em cũng biết cách giải quyết vấn đề này. Bạn cần thao tác như sau để copy ảnh từ photo vào usb trên macbook

  1. Định dạng lại USB ở định dạng mac os là exFAT
  2. Xuất khẩu ảnh từ ảnh sang USB đã ở định dạng mới

Định dạng lại USB thành exFAT để hoạt động trên MAC OS

Bởi vì ổ đĩa ngoài, ổ đĩa flash USB hoặc thẻ SD… là những hệ thống tập tin được định dạng đặc biệt khi sử dụng với hệ điều hành. các cửa sổ. Do đó, bạn chỉ có thể đọc hoặc sao chép các tệp ổ đĩa ngoài vào máy Mac của mình chứ không thể ghi, di chuyển hoặc dán chúng nếu chúng không được định dạng đúng cách.

Về cơ bản, nếu bạn muốn di chuyển tệp sang ổ đĩa ngoài trên cả hai máy Mac, bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi sao chép tệp là định dạng chúng trong hệ thống tệp. ExFAT.

Vậy hệ thống tập tin exFAT là gì? ExFAT là định dạng hệ thống tệp tối ưu cho bộ nhớ flash, được thiết kế dựa trên FAT32 với kích thước tệp và đĩa rất lớn. Nếu lái xe USB hoặc thẻ SD được định dạng exFAT, bạn có thể lưu các tệp lớn hơn 4GB mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Vì vậy, exFAT được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài, mang đến khả năng tương thích cao (cao hơn NTFS) nhưng có không gian lưu trữ thoải mái. Cũng với khả năng tương thích cao này, các máy tính Macbook hoàn toàn có thể đọc và ghi nội dung vào phân vùng exFAT.

Vu i sheet’s Blog

Cách sao chép ảnh từ photo vào usb trên macbook - USB ntfs
ntfs. định dạng thông tin ổ USB

Sau đó, bây giờ bạn tiến hành format lại USB.

Bước 1: Sử dụng Disk Utility

Mở Đĩa Tính thiết thực từ Lauchpad. Bạn có thể gõ từ đĩa tính thiết thực trong hộp tìm kiếm của người tìm kiếm vậy là được rồi

Cách sao chép ảnh từ ảnh sang USB trên macbook - Tiện ích đĩa mở
Tìm và mở ứng dụng Disk Utility

các cửa sổ Đĩa Tính thiết thực là một tiện ích dùng để thao tác trên các thiết bị lưu trữ. Ở đây chúng tôi sẽ định dạng lại ổ đĩa Dữ liệu từ NTFS hát exFat Xin vui lòng.

Bước 2: Định dạng lại ổ USB

Chọn ổ đĩa Dữ liệunhấp chuột phải và chọn Tẩy xóa

Cách sao chép ảnh từ ảnh vào usb trên macbook
chọn ổ USB và tiến hành xóa

Cửa sổ bật lên thông báo. Tại đây bạn có thể đổi tên cho usb – Vũ i Toàn’s Blog giữ nguyên tên. Hộp định dạng bạn đã thay đổi thành ExFAT được rồi, không chọn đó là nỗ lực của tôi.

Nhấn Tẩy xóa để bắt đầu

Ảnh chụp màn hình 2020 05 05 ở 14.56.57
chọn exFAT. định dạng

Thông báo hoàn thành bật lên, chọn Xong Xin vui lòng.

Screen Shot 2020 05 05 lúc 14.57.19

Bước 3: Kiểm tra lại định dạng đĩa USB

Ok, bây giờ xem lại thông tin USB nó đã chuyển sang định dạng ExFAT. Từ bây giờ bạn có thể sử dụng miễn phí trên MacOS. Copy, Paste, Cut đều có thể thực hiện được, không giống như bản gốc, không thể Copy và Paste được

Ảnh chụp màn hình 2020 05 05 ở 14.59.56
Ổ USB được chuyển đổi sang định dạng mới exFAT

Sao chép ảnh từ ứng dụng Ảnh vào USB

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh

Mở ứng dụng ảnh ở trên Mac Hệ điều hànhcó thể tìm kiếm trong người tìm kiếm Xin vui lòng

Cách sao chép ảnh từ ảnh vào USB trên Macbook - Ứng dụng Ảnh
Ứng dụng ảnh trên MacOS

Bước 2: xuất ảnh

Trên thanh menu của ứng dụng Ảnh, hãy chọn Tập tin, Xuất khẩu. Hoặc bấm tổ hợp phím Command + Shift + E

Cách sao chép ảnh từ ảnh sang USB trên Macbook - Export Command

Cửa sổ bật lên để mặc định và chọn Xuất khẩu

Screen Shot 2020 05 05 lúc 15.13.01

Bước 3: Chỉ định đường dẫn để lưu tệp

Cửa sổ chọn đường dẫn xuất khẩu. Nhớ chọn thư mục usb mà bạn muốn lưu trữ ở bước này. Vu i Toan’s Blog chọn thư mục Dữ liệu Xin vui lòng.

Screen Shot 2020 05 05 lúc 15.13.16

Vui lòng đợi một lúc, tùy thuộc vào số lượng hình ảnh.

Screen Shot 2020 05 05 lúc 15.13.38
Hình ảnh trên ảnh đã được sao chép

Phần kết:

Vậy là đã xong. Vu i Toan’s Blog đã giúp bạn biết cách copy ảnh từ photo vào usb trên macbook rồi, tuy không khó nhưng cũng mất khá nhiều thời gian của bạn để tìm hiểu nó. Nếu có gì cần bổ sung cho bài viết, các bạn có thể comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận.

Các bài cùng chuyên mục:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.