Hé lộ sự thật về hacker cung cấp thông tin cho chị Nguyễn Phương Hằng

Rate this post

Như Tiền Phong đã đưa tin, Viện KSND TP.HCM vừa ra cáo trạng, truy tố bị can Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” . Nạn nhân của hacker này là chủ sàn giao dịch tiền ảo T-Rex, bị thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

Cáo trạng cho rằng ông VNC là chủ sở hữu trang web https://t-rex.exchange (Sàn giao dịch T-Rex) tại Việt Nam, mục đích của T-Rex là tạo ra một không gian để những người có nhu cầu mua bán các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH), USDT có thể kết nối với nhau, mua bán và giao dịch mua bán và trao đổi T-Rex sẽ thu phí dịch vụ.

    - Ảnh 1.

Cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang dùng điện thoại di động truy cập vào sàn giao dịch T-Rex để đăng ký mở nhiều tài khoản. Phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi lấy được thông tin tài khoản của người khác nên ngày 1/11/2020, Nhâm Hoàng Khang đã chiếm đoạt tài khoản của nhân viên sàn T-Rex, chiếm đoạt giá trị giao dịch USDT trên sàn lúc đó là 685 triệu USD. dong.

Khi các kỹ thuật viên của sàn T-Rex khóa tài khoản của Khang vì phát hiện giao dịch bất thường. Khang vào Nhóm Telegram của sàn giao dịch T-Rex và yêu cầu mở tài khoản và trả lại số tiền mà Khang đã gửi. Sàn giao dịch T-Rex đã yêu cầu Khang xác minh thông tin cá nhân đối với tài khoản này. Khang thuê người lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook, chụp ảnh … để Khang xác thực tài khoản trên T-Rex, nhưng trao đổi này không được phép mở lại tài khoản.

Nhâm Hoàng Khang liên tục truy cập sàn giao dịch T-Rex để lấy thông tin của 29.000 khách hàng, tạo quyền truy cập giả với số lượng lớn, liên tục thực hiện các lệnh rút tiền từ sàn giao dịch T-Rex và gây rối trong Tập đoàn Telegram của sàn giao dịch T-exchange. Rex đe dọa, dọa đánh sập sàn T-Rex, yêu cầu đưa 20.000 USD để cung cấp thông tin sửa lỗi, nếu không sẽ thông báo cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, phía ông C chuyển 433,6 triệu đồng cho Nhâm Hoàng Khang. Ngày 16/6/2021, anh C. gửi đơn đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an tố cáo hành vi của Nhâm Hoàng Khang.

Ngày 1/10/2021, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Công an khởi tố Nhâm Hoàng Khang để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản”, 3 ngày sau Khang bị bắt tạm giam cho đến hôm nay. Ngày 25/11/2021, vụ án được cơ quan tố tụng TP.HCM chuyển hồ sơ để điều tra theo thẩm quyền.

Cáo trạng cũng cho biết, Nhâm Hoàng Khang thừa nhận có nhắn tin qua Zalo với nhân viên của ông C., nhưng không thừa nhận có hành vi đe dọa, đe dọa gửi email cho 29.000 khách hàng của T-Rex.

Nhâm Hoàng Khang cũng khai, số tiền 291,8 triệu đồng nhân viên của anh C. nhiều lần chuyển vào tài khoản của Khang là tiền chủ sàn T-Rex trả cho Khang do Khang phát hiện lỗ hổng trên sàn T. Rex. Tuy nhiên, sau đó, Nhâm Hoàng Khang thay đổi lời khai cho rằng Khang tham gia cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật do T-Rex tổ chức và Khang thắng nên được thưởng tiền.

Cơ quan điều tra cho rằng, lời khai của anh C. và nhân viên cũng như chứng cứ thống nhất với nhau nên có đủ căn cứ xác định Khang đã uy hiếp, uy hiếp tinh thần để chiếm đoạt tiền của anh C..

    - Ảnh 2.

Hack tài khoản cá nhân để cung cấp thông tin cho chị Phương Hằng

Đáng chú ý, ngoài hành vi trên, cơ quan công tố cho biết trong quá trình điều tra, hacker Nhâm Hoàng Khang còn khai nhận có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (nguyên TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam).

Bị cáo Khang đã xâm nhập vào tài khoản Facebook của PTAP có tên “Giám đốc Hoa Hạ”, sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang cũng khai nhận đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng và đăng tải một số hình ảnh lên trang nội bộ của Báo điện tử VOV.

Do chị P. xác định không có thiệt hại nên không tố cáo và Báo điện tử VOV xác định danh sách 85 tài khoản người dùng không liên quan đến trang thông tin điện tử của báo nên Công an TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông. Chính quyền TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính Nhâm Hoàng Khang.

    - Ảnh 3.

Cáo trạng cũng cho biết, trong quá trình thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Nhâm Hoàng Khang ở phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, cơ quan công an đã thu giữ của Khang 0,0190 gam ma túy. được lưu trữ để sử dụng. Do không đủ định lượng ma túy để khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên ngày 18/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị Công an quận Thốt Nốt, TP. . Thọ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khang.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.