Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa? Giải pháp này rất đơn giản!

Rate this post

Dù chương trình diệt virus bạn đang sử dụng là Windows Defender, BitDefender, Kaspersky hay BKAV, .. chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải tình huống khó chịu khi những “vệ sĩ máy tính” này hoạt động quá nhiều. Cẩn thận, xác định nhầm và xóa trực tiếp các tệp hoặc thư mục quan trọng. Để hạn chế những vấn đề này, các chương trình diệt virus cho phép chúng ta thêm các tập tin và thư mục “đặc biệt” vào danh sách loại trừ, tuy nhiên thao tác thực hiện khá phức tạp.

Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa?  Giải pháp này rất đơn giản!  - Ảnh 1.

Hãy lấy Windows Defender làm ví dụ. Trong Windows 10 mới, Bảng điều khiển của Bộ bảo vệ Windows đã được đổi tên thành Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows. Tại đây, người dùng có thể kiểm soát cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của họ và tùy chọn thêm bất kỳ thư mục hoặc tệp nào vào danh sách “đáng tin cậy” như sau:

1. Mở Cài đặt

2. Chọn Cập nhật & Bảo mật

3. Chọn Bảo mật Windows

4. Nhấn Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows

5. Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút

6. Mở lại Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút

7. Cuộn xuống mục Loại trừ và bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.

8. Bạn bấm vào đây Thêm một loại trừ để thêm tệp, thư mục hoặc chương trình vào danh sách loại trừ.

Quả thực với 8 bước trên không phải người dùng máy tính nào cũng biết cách thực hiện. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách khác cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi để đưa các tệp và thư mục của bạn vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.

Đầu tiên, bạn tải chương trình Defender Injector nơi đây.

Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa?  Giải pháp này rất đơn giản!  - Ảnh 2.

Sau khi tải xuống, hãy giải nén tệp zip vào ổ cứng của bạn, ví dụ “C: \ Program Files \” rồi chạy tệp “dInjector.exe”. Để thêm tệp / thư mục vào danh sách loại trừ Bộ bảo vệ Windows, chỉ cần kéo và thả chúng vào cửa sổ Bộ tiêm bộ bảo vệ hoặc nhấp chuột phải và chọn Thêm tệp / Thêm thư mục.

Ngược lại, để xóa các tập tin / thư mục khỏi danh sách loại trừ, bạn chỉ cần chọn và xóa chúng bằng nút Delete (Thùng rác).

Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa?  Giải pháp này rất đơn giản!  - Ảnh 3.

Điểm “đáng tiền” nhất của Defender Injector là khả năng tích hợp vào menu ngữ cảnh (context menu) khi nhấp chuột phải. Tính năng này cho phép chúng ta bảo vệ các tập tin / thư mục ở bất kỳ đâu mà không cần phải khởi chạy ứng dụng Defender Injector. Để kích hoạt, bạn nhấn Tùy chọn tiếp đó hãy chọn Thêm vào menu ngữ cảnh tệp và thư mục.

Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa?  Giải pháp này rất đơn giản!  - Ảnh 4.

Giờ đây, khi nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp / thư mục nào, bạn có thể chọn thêm / xóa khỏi danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows rất dễ dàng.

Phần mềm bạn cần sử dụng có những thành phần nhạy cảm nên mỗi khi tải về, Windows Defender sẽ tự xóa?  Giải pháp này rất đơn giản!  - Ảnh 5.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.