‘Vua bán tải’ Ford Ranger lộ thông tin phiên bản thuần điện, tăng thêm áp lực cho Hilux, Triton nếu về Việt Nam

Rate this post

'Vua bán tải' Ford Ranger lộ thông tin phiên bản thuần điện, tăng thêm áp lực cho Hilux, Triton nếu về Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu Ranger có phiên bản chạy điện thuần túy thì khả năng phiên bản này có mặt tại Việt Nam là rất cao vì trong khu vực đã có dây chuyền lắp ráp của cái tên này – Ảnh: CarBuzz

Trong tuần qua, hàng loạt yếu tố liên quan đến phiên bản thuần điện của Ford Ranger và Maverick – hai dòng bán tải “ăn khách” nhất của thương hiệu “Blue Oval” – bất ngờ được khai thác.

Hai cái tên Ranger Lightning và Maverick Lightning đã được thương hiệu Mỹ đăng ký bản quyền, cho thấy toàn bộ dòng xe bán tải chạy điện thuần túy của hãng sẽ sử dụng hậu tố Lightning theo tên F-150 Lightning trước đây.

Trước đó, các giám đốc điều hành của Ford đã không ngần ngại khẳng định rằng Ranger chạy hoàn toàn bằng điện “là một ý tưởng rất hay được nghĩ ra”. Giám đốc điều hành Ford Jim Farley tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm một dòng bán tải chạy hoàn toàn bằng điện “không phải F-150” vào giữa năm nay.

Trước đó, khi được hỏi về Maverick, anh cho biết cấu hình chạy điện hoàn toàn là một trong những hướng mà chiếc bán tải cỡ nhỏ nhắm tới để mở rộng đội hình.

'Vua bán tải' Ford Ranger lộ thông tin phiên bản thuần điện, tăng thêm áp lực cho Hilux, Triton nếu về Việt Nam - Ảnh 2.

Ranger, Maverick và có thể cả một số mẫu SUV của Ford sẽ có các phiên bản chạy điện hoàn toàn – Ảnh: CarBuzz

Ford là một trong những hãng xe có dòng xe điện thành công nhất hiện nay. F-150 Lightning và Mustang Mach-E trước đó đều có doanh số tốt, vì vậy dễ hiểu khi hãng đang tích cực xây dựng nền tảng để phát triển hơn nữa từ dòng sản phẩm trên.

Ford Ranger Lightning dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa sau của vòng đời Ranger hiện tại. Phần Maverick Lightning vẫn chưa được biết.

Ít nhất với chiếc bán tải cỡ trung, Ford có thể sử dụng lại hộp số mặc định kéo xuống từ F-150 để có công suất 452 mã lực “nhẹ nhàng” hơn.

Trước ngày Ranger điện khí hóa, gần như chắc chắn Ford cũng sẽ phát triển một phiên bản hybrid đã được hứa hẹn từ lâu cho dòng xe tên tuổi này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.